tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Gmail, Google Drive … nhiều dịch vụ khác của Google bị lỗi gián đoạn toàn cầu

Nhiều người dung đã than phiền khi không gửi được email …Google cũng đã xác nhận các dịch vụ đang cung cấp Gmail, Google Drive, Google Docs… bị gián đoạn trong đó nặng nhất là gmail.

Khoảng 12 giờ trưa nhiều người than phiên trên mạng xã hội (MXH) về việc không thể gửi email cho khách hàng, mặc dù đã cố gửi lại nhiều lần nhưng vẫn thất bại. Không chỉ Gmail bị gián đoạn mà các dịch vụ như Google Drive, Meet, Docs, Voice cũng được trang Android Authority ghi nhận gặp lỗi.

Ngày 20/8, hàng loạt dịch vụ của Google gặp lỗi liên quan đến đăng nhập và tải lên tệp. Ảnh: DownDetector.

Theo chia sẻ từ DownDetector một trang chuyên theo dõi sức khỏe các nền tản Internet cho thấy có tới 1.900 lượt báo lỗi Gmail cùng lúc vào trưa ngày 20/8. Cũng theo trang này thì sự có lan rộng tên nhiều quốc gia trong đó người dùng báo lỗi nhiều nhất tại các quốc gia Australia, Đức, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nga, Tây Ban Nha, Đài Loan và Mỹ.

“Tôi gặp lỗi không thể gửi và nhận email có tệp đính kèm với Gmail. Tuy vậy, tôi vẫn gửi được mail nếu không đính kèm tệp”, Imex, một tài khoản báo cáo lỗi trên DownDetector bình luận.

Tại Việt Nam ghi nhận người dùng gặp lỗi nhiều nhất là với Gmail trong đó là lỗi không thể gửi tập tin đình kèm khi gửi Email.

“Do các ứng dụng bị lỗi đều liên quan đến các tác vụ văn phòng nên tôi không thể làm gì được lúc này. Tuần này rất quan trọng với tôi. Nếu lỗi tiếp tục kéo dài sếp tôi giết tôi mất”, tài khoản Hải Thanh để lại bình luận trong phần báo lỗi Gmail.

Về phía Google cũng xác nhận tình trạng lỗi gián đoạn dịch vụ trên trang G Suite Status Dashboard (GSSD).

Các ứng dụng công việc của Google gặp lỗi kéo dài trong nhiều giờ. Ảnh: DownDetector.

“Chúng tôi đang tiếp tục điều tra vấn đề này. Chúng tôi sẽ cung cấp bản cập nhật trước 15h09 ngày 20/8 để giải quyết sự cố”, thông báo của Google trên GSSD.

Các ứng dụng khác của Google được báo cáo dính lỗi đăng nhập, tải lên tệp tin. YouTube dù không liên quan đến nhóm ứng dụng công việc cũng bị một số người dùng báo lỗi cùng thời điểm với các dịch vụ trên. Đến 14h50, 8 dịch vụ của Google vẫn chưa được sửa lỗi.

Đây không phải lần đầu một số dịch vụ của Google gặp lỗi. Ngày 1/7, Google chính thức thông báo “phát hiện” lỗi kỹ thuật của Gmail “đã tác động tới một nhóm nhỏ người dùng”.

Theo Forbes, đại diện Google đã thừa nhận lỗi kỹ thuật này của Gmail, đồng thời cho biết lỗ hổng trong bộ lọc thư rác đã gây ra một vấn đề khác lớn hơn là việc gửi email bị trì hoãn, cả khi gửi và nhận.

Bình Luận