tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Giữa tâm bão Ripple thông báo hợp tác với ngân hàng lớn nhất Ai Cập

RippleNet sẽ được sử dụng để thanh toán chuyển tiền giữa UAE và Ai Cập sau khi Ripple và Ngân hàng Quốc gia Ai Cập có thêm bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác.

Trong khi Ripple vẫn đang đối đầu với SEC trong cuộc chiến pháp lý diễn ra ở Mỹ, công ty giải pháp thanh toán này đã tiến hành hợp tác với ngân hàng lớn nhất và lâu đời nhất của Ai Cập – NBE. Bằng cách sử dụng RippleNet và nhà cung cấp dịch vụ tài chính LuLu, Ngân hàng Quốc gia Ai Cập sẽ xử lý các khoản thanh toán xuyên biên giới từ UAE đến các quốc gia châu Phi.

Ripple trở thành “cầu nối” giữa UAE và Ai Cập

Ripple và NBE đã tiến thêm một bước trong mối quan hệ hợp tác sau khi ký thỏa thuận lần đầu tiên vào tháng 2/2020. Vào thời điểm đó, cả hai bên đã lên kế hoạch sử dụng mạng lưới các nhà cung cấp thanh toán tổ chức của Ripple, được biết đến với cái tên RippleNet để tăng cường các phương tiện thanh toán chuyển tiền.

Giải pháp thanh toán dựa trên blockchain này đã công bố thỏa thuận gần đây với ngân hàng lâu đời nhất của Ai Cập vào ngày 19/5. Động thái này cũng chứng kiến sự tham gia của bên thứ ba, đó là nhà cung cấp dịch vụ tài chính LuLu International Exchange có trụ sở tại UAE, một bộ phận của LuLu Financial Group.

Do đó, ba tổ chức sẽ cho phép thanh toán xuyên biên giới từ các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất đến Ai Cập. Ai Cập là quốc gia nhận chuyển tiền lớn thứ năm sau Ấn Độ, Trung Quốc, Mexico và Philippin, với hơn 24 tỷ USD các khoản thanh toán chỉ trong năm ngoái.

Người đứng đầu đội ngũ các tổ chức tài chính và dịch vụ tài chính quốc tế của Tập đoàn NBE, Hesham Elsafty đã nhận xét:

“Quan hệ đối tác của NBE với Ripple sẽ giúp cải thiện tổng thể hiệu suất bằng cách cho phép NBE thiết lập các liên minh mới trên các thị trường rộng lớn hơn với chi phí tiết kiệm và thời gian tích hợp nhanh hơn. Chúng tôi rất vui mừng được thông báo về mối quan hệ đối tác mới của mình với Ripple và LuLu. Đây là động thái mà chúng tôi tin rằng sẽ góp phần thúc đẩy hành lang chuyển tiền Ai Cập-UAE tăng tốc hơn nữa.”

Cuộc chiến giữa Ripple và SEC

Công ty giải pháp thanh toán này vẫn phát triển mở rộng dịch vụ của mình ra bên ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Ripple đang thực sự phải đương đầu với một vụ kiện tại quốc gia mà công ty này đặt trụ sở.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã đưa ra cáo buộc chống lại Ripple vào tháng 12/2020 vì đã tiến hành một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký. Kể từ đó, hồ sơ vụ kiện giữa họ đã có nhiều tiến triển. Dù vậy, hầu hết những diễn biến trong số đó đang theo chiều hướng có lợi cho Ripple.

Diễn ra trong khoảng một tuần vào tháng 4, khởi đầu là động thái Tòa án cho phép Ripple truy cập vào các cuộc thảo luận nội bộ của SEC về Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Ngay sau đó, Tòa án đã một lần nữa đứng về phía công ty này khi ra lệnh cho Ủy ban rút lại sáu trát đòi hầu tòa gửi đến các ngân hàng yêu cầu cung cấp thông tin tài chính cá nhân của ban điều hành công ty.

Bình Luận