tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Giá XRP tăng vọt 13% ngay sau khi Ripple thành công ngăn quyền truy cập hồ sơ pháp lý của SEC

Mặc dù tổng quan thị trường crypto có vẻ như đang chịu sức ép giảm giá, nhưng native crypto XRP của Ripple đã “nhảy vọt” 13,53% khi chạm mức 1 USD. Tại thời điểm viết bài, XRP đang giao dịch ở ngưỡng 0,99 USD với vốn hóa thị trường đạt 44,21 tỷ USD.

Đợt tăng trưởng mới đây của XRP diễn ra trong bối cảnh Ripple vừa ghi nhận một chiến thắng nhỏ khác trong trận chiến pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Ripple đã nỗ lực “chặn đứng” yêu cầu được cấp quyền truy cập của SEC đối với bất kỳ hồ sơ pháp lý nào của Ripple.

“#Cộng đồng XRP #SEC_Tin tức v. #Ripple #XRP Cập nhật !! Thẩm phán Netburn từ chối quyền truy cập của SEC đối với các tài liệu pháp lý của Ripple. Động thái này đã giáng một đòn mạnh vào SEC.”

Để củng cố lập luận của mình trong vụ kiện, SEC Hoa Kỳ đã yêu cầu quyền truy cập vào các hồ sơ pháp lý của Ripple. Cơ quan quản lý chứng khoán này cho biết việc xem xét các tài liệu pháp lý sẽ giúp họ chứng minh rằng Ripple nhận thức rõ về bản chất ‘chứng khoán’ của XRP trước khi tiến hành kêu gọi vốn ICO vào năm 2013. Tuy nhiên, thẩm phán New York đã từ chối đề nghị yêu cầu Ripple đưa ra các biên bản thảo luận về việc bán XRP của SEC.

Thẩm phán Sarah Netburn của Tòa án quận phía nam New York đã xem xét tính hợp pháp liên quan đến vấn đề này. Vào Chủ nhật ngày 30/5, thẩm phán đã đưa ra phán quyết về vấn đề này. Trong hồ sơ công khai, thẩm phán Sarah Netburn nhấn mạnh:

“Ripple khẳng định rằng các thông tin mà SEC yêu cầu cung cấp được bảo vệ bởi đặc quyền của luật sư và khách hàng, đồng thời đặc quyền này không thể bị xâm phạm.”

Đặc quyền của luật sư và khách hàng khuyến khích “giao tiếp đầy đủ và thẳng thắn giữa luật sư và khách hàng của họ, do đó thúc đẩy lợi ích công rộng rãi hơn trong việc tuân thủ luật pháp và thực thi công lý.”

Trận chiến Fair Notice tiếp tục tiến xa hơn

Một trong những vấn đề quan trọng xoay quanh cuộc chiến giữa SEC và Ripple là việc phát hành “Fair Notice” (Thông báo công bằng). Ripple phản bác rằng SEC chưa bao giờ đưa ra một thông cáo Fair Notice nào liên quan đến vấn đề công ty start-up blockchain này vi phạm luật chứng khoán trong 8 năm qua. Trong khi đó, FinCEN và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã tuyên bố XRP là một loại tài sản ảo có thể chuyển đổi.

Ripple hiện đang tìm kiếm cách giải quyết vụ việc này với trọng tâm xoay quanh quan điểm cứng nhắc và sự thay đổi thái độ “chóng mặt” của SEC. Tuy nhiên, thẩm phán Netburn lưu ý rằng bà sẽ không đóng bất kỳ vai trò nào nếu có thể xác định rõ ràng lời biện hộ của Ripple. Thẩm phán cho hay:

“Tôi chỉ trả lời một câu hỏi hạn chế rằng liệu Ripple đang có thái độ chủ quan hay lời khuyên của luật sư không thực sự xác đáng mà chỉ gia tăng lời biện hộ, vì thế đặc quyền bị hủy bỏ. Tôi kết luận câu trả lời là không.
Theo đó, yêu cầu của SEC đã bị từ chối. Nếu vào một ngày nào đó trong tương lai, Ripple nâng cao thiện chí hoặc dựa vào thông tin đặc quyền của mình để hỗ trợ việc bảo vệ thông báo công bằng của họ, thì nguyên đơn có thể tiến hành thủ tục gia hạn đơn lên Tòa án.”

Nguồn: Coingape.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.