tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Giả lập Android ngay trên điện thoại Android tại sao lại không ?

Giả lập Android ngay trên điện thoại Android chắc anh em mới nghe lần đầu đúng không ? Không phải đùa đầu có thật luôn nhé rất đơn giản anh em chỉ cần tải ngay ứng dụng VMOS về và xem hướng dẫn bên dưới .

Từ trước đến nay anh em thường nghe nói đến giả lập Android trên PC với các phần mềm giả lập nổi tiến như Bluestacks, NoxPlayer …. mục đích chỉ tạo ra môi trường Android ảo để chơi game, test ứng dụng …… và nhiều mục đích khác nữa. Thông thường những phần mềm giả lập Android khá là nặng ngôn Ram và CPU thôi rồi.

Giả lập Android ngay trên chiếc điện thoại Android mình đang sử dụng chắc anh em mới nghe lần đầu bởi cấu hình điện thoại làm sao có thể bì với PC, laptop được tuy nhiên mọi thứ sẽ khác khi anh em sử dụng đến ứng dụng VMOS – Một trong những ứng dụng giả lập Android ngay trên chiếc điện thoại đang chạy hệ điều hành Android.

Giới thiệu ứng dụng VMOS

VMOS là một ứng dụng giả lập Android ngay trên thiết bị chạy hệ điều hành Android được phát triển bởi XDA anh em có thể tìm thấy ứng dụng trên Google Play. Về mặt kỹ thuật thì không khác gì so với các phần mềm giả lập Android dành cho PC và Laptop .

Giả lập Android ngay trên điện thoại Android tại sao lại không ?
Giả lập Android ngay trên điện thoại Android tại sao lại không ?

VMOS giúp anh em tạo ra một môi trường giả lập Android hoàn chỉnh có thể chạy mọi ứng dụng bên trong và tức nhiên là nó không hề ảnh hưởng gì đến hệ điều hành trên thiết bị mà anh em sử dụng . Anh em có thể root VMOS chỉ với một nút bấm đơn giản.

VMOS được nhiều người đánh giá cao bởi nó tạo ra một môi trường Android giả lập khá hoàn chỉnh giao diện đơn giản dễ thao tác và đặt biệt máy ảo hỗ trợ Root. Đây quả thực là một ứng dụng tuyệt vời đối với những anh em nào thích “vọc” Android thoải mái mà không lo ảnh hưởng đến thiết bị của mình.

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời thì VMOS vẫn không thể nào thoát được nhược điểm mà bất cứ phần mềm giả lập nào cũng gặp phải đó là ngôn nhiều tài nguyên thiết bị . Điều này cũng đồng nghãi với việc muốn dùng ứng dụng giả lập này anh em phải đầu tư thiết bị có cấu hình mạnh mới có thể trải nghiệm được.

Hướng dẫn cách dùng VMOS để giả lập Android ngay trên chính chiếc smartphone Android

Cấu hình tối thiểu để có thể sử dụng được ứng dụng giả lập VMOS

  • RAM : 3GB
  • Ổ cứng : 32 GB
  • HĐH : Android 5.1 trở lên

Đây chỉ là cấu hình tối thiểu thôi niếu ở cấu hình này mình bảo đảm là giật và lag nên tốt nhất anh em nên chạy trên thiết bị với Ram 6GB RAM, chip Snapdragon 845 mới mong nó mượt mà được.

  • Bước 1 : Tải ứng dụng về thiết bị trên Goole Play và nó hoàn toàn miễn phí.

[appbox googleplay com.vmos.glb ]

  • Bước 2 : Mở ứng dụng lên, cấp quyền và đợi để ứng dụng khởi tạo môi trường Android giả lập (thời gian đâu đó khoảng 5 phút hoặc lâu mau tùy thuộc và cấu hình thiết bị)

  • Bước 3 : Sau khi khởi động xong anh em sẽ được đưa vào môi trường giả lập Android hoàn toàn độc lập với hệ điều hành Android của thiết bị . Lúc này hiệu xuất của thiết bị chắc chắn sẽ giảm đơn vì nó đang chạy 2 hệ điều hành song song.

  • Bước 4 : Ở môi trường Android ảo này anh em có thể lên Google Play tải cài đặt và trải nghiệm game, ứng dụng tùy thích đặc biệt là root máy mà không lo lắng gì .

Chú ý : VMOS dùng Android 5.1.1 Lollipop nên một số ứng dụng yêu cầu phiên bản Android cao hơn anh em sẽ không thể sử dụng được .

Test thử PUBG Mobile
Test thử PUBG Mobile

Test thử PUBG Mobile nói chung là mượt . Giao diện Android thuần nên quá quen thuộc với anh em rồi do đó mà thao tác khá nhanh đơn giản ….

Giao diện Android thuần nên quá quen thuộc
Giao diện Android thuần nên quá quen thuộc

Đây là một ứng dụng rất phù hợp với những anh em nào thích khám phá thích “vọc” Android mà không lo lăng ảnh hướng đến thiết bị .

Được đóng lại.