tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Giá của Sony PlayStation 5 sẽ không hề rẻ ? Lý đo là đây

Theo nguồn tin từ Bloomberg mức chi phí mà Sony hoàn thiện hệ máy chơi game Ps5 rơi vào khoảng 450 USD . Như vậy có thể dự đoán được Sony sẽ phải tăng giá bán PlayStation 5 niếu không hãng phải chiệu lỗ để làm hài lòng anh em game thủ thôi.

Chi phí sản xuất ps5 khoảng 450$ đắt hơn nhiều so với Ps4
Chi phí sản xuất ps5 khoảng 450$ đắt hơn nhiều so với Ps4

PlayStation 5 hay gọi tắt là PS5 hệ máy chơi game kế vị thành công của PlayStation 4 hiện nay, tuy nhiên thời điểm hiện tại Sony cũng đang rất đau đầu để giải quyết bài toán chi phí sản xuất. Giá thành của DRAM và flash hiện nay đang ở mức khá cao đẩy chi phí sản xuấ PS5 lên một mức cực kỳ đắt đỏ.

Theo báo cáo từ Bloomberg chỉ phí hoàn thiện một máy PlayStation 5 lên đến 450 USD, nhiều khả năng Sony phải đẩy giá bán lẻ của thiết bị này cao hơn 100 USD so với Ps4. Ngoài ra bao cáo còn tiết lộ rằng Sony cũng đang chất vật để tìm đủ nguồn cung DRAM và bộ nhớ flash trong khi thị trường smartphone đang có nhu cầu cực kỳ lớn.

Ngoài ra một số linh kiện khác cần thiết để sản xuấ Ps5 cũng có giá đắt hơn. Như vậy để làm hài lòng anh em niếu Sony bán PS5 bằng với giá PS4 thì chắc chắn một điều gã khổng lỗ Nhật sẽ phải gánh lỗ. Như mọi năm, Sony sẽ xác định giá bán của thế hệ console tiếp theo vào tháng 2, sau đó sẽ sản xuất hàng loạt trong mùa xuân.

Sony giới thiệu logo của PS5

Trong chiến thuật sản xuất PS5 Sony đã chọn giải pháp đi chậm hơn các thế hệ máy chơi game trước đó. Theo suy đoán có thể là đang đợi các đối thủ Microsoft tiết lộ giá bán Xbox Series X trước sau đó mới điều chỉnh và tung ra giá bán PS5.

Nhìn lại Ps4 ra mắt 2013 có giá bán lẻ 399 USD, được IHS Market định giá chi phí sản xuất rơi vào khoảng 381 USD. Niếu cũng tính theo công thức này cho PlayStation 5 chi phí sản xuất 450 USD thì giá bán lẻ Ps5 ít nhất phải là từ 470 USD. Niếu như mức giá khá cao sẽ là một rao cản lớn khiến cho mọi người không chọn Ps5 trong khi đối thủ cạnh tranh ngày càng nhiều và mức giá rẻ hơn nhiều.

ĐẾN NƠI BÁN

Có một bài toán đưa ra đó chính là Sony sẽ chấp nhận bán lỗ console Ps5 bù vào đó hãng sẽ kiếm lợi nhuận từ nguồn thu bán game và các dịch vụ liên quan khác. CEO Kenichiro Yoshida từng nói rằng nên đánh giá một công ty thông qua số lượng người dùng hoạt động, thay vì số đơn vị phần cứng đã được bán.

Tham khảo: bloomberg

Bình Luận