tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Genshin Impact : Hướng dẫn sự kiện Nghi Lễ Cổng Tam Giới

Sự kiện Nghi Lễ Cổng Tam Giới của Genshin Impact 2.5 có lẽ là sự kiện dài hơi nhất trong lịch sử của trò chơi. Nó kéo dài… 40 ngày, và chỉ kết thúc vào ngày cuối cùng của patch 2.5. Do đó, game thủ có rất nhiều thời gian để khám phá bản đồ của sự kiện và nhặt nhạnh tất cả những phần thưởng từ rương, thử thách và các câu đố của nó.

Tuy nhiên sẽ có những game thủ không muốn chờ đợi, mà muốn hốt hết mọi thứ ngay & luôn. Với những game thủ này, việc để Nguyên Thạch nằm yên trên bản đồ là một tội ác. Để giúp họ có thể nhanh chóng gom nguyên thạch quay Yae Miko và đồng thời cũng là giúp những người chơi khác yên tâm chơi chậm, tận hưởng sự kiện, Sforum xin được hướng dẫn bạn cách chơi Nghi Lễ Cổng Tam Giới.

Tượng Ngự Sử

Bức tượng này có thể nói là trung tâm của sự kiện, và phần nào tương tự Cây Chịu Lạnh ở Long Tích Tuyết Sơn hay Anh Đào Thần ở đền Grand Narukami. Tác dụng chính của nó là phục hồi năng lượng cho đạo cụ nhỏ gọi là Hộp Bokuso, xóa “chỉ số xâm nhập” từ quá trình thám hiểm. Đồng thời đây cũng là nơi bạn hiến tế các Ấn Ánh Sáng tìm được trong quá trình thám hiểm để nâng cấp tượng và Hộp Bokuso, đổi các loại quà trong đó có pháp khí 4 sao miễn phí Con Ngươi Tuyên Thệ và nguyên liệu tinh luyện nó.

Đặc biệt, khi thám hiểm phiên bản tăm tối của Enkanomiya được tạo ra cho sự kiện này, bạn sẽ tìm thấy một số rương hiếm. Mỗi rương hiếm chứa một Hạt Nhân Ánh Sáng, vật phẩm có thể được dùng để học 6 Bí Kíp Bokuso khác nhau với các hiệu ứng rất mạnh, hữu ích cho việc chiến đấu. Game thủ có thể chọn mở khóa bí kíp nào mình thích chứ không cần phải theo thứ tự, nên game thủ dùng bất kỳ đội hình nào cũng có thể tìm được lựa chọn phù hợp.

Hộp Bokuso

Trong bản đồ Enkanomiya bị bóng đêm bao phủ, gần như tất cả những gì tương tác được – nhiệm vụ, điểm dịch chuyển, quái vật,… đều bị màn sương đen bao phủ. Game thủ không thể tiêu diệt quái vật được màn sương đen này bảo vệ, không thể trực tiếp mở khóa các điểm dịch chuyển,… Hộp Bokuso là vật phẩm cực quan trọng bởi nó có thể xua tan màn sương đen bảo vệ lũ quái, giúp bạn kết liễu chúng để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Hộp Bokuso có thể được nâng cấp bằng cách hiến tế Ấn Ánh Sáng cho Tượng Ngự Sử, như chúng tôi đã nhắc đến ở trên. Khi tăng cấp cho Hộp Bokuso, game thủ có thể xua tan lớp sương đen mạnh hơn, chứa nhiều năng lượng hơn. Ngoài việc trở về Tượng Ngự Sử để sạc đầy năng lượng cho Hộp Bokuso, game thủ cũng có thể bắt Bướm San Hô hoặc chạm vào Ốc Ánh Sáng để bổ sung chút ít năng lượng.

Đặc biệt, game thủ gần như không thể bỏ lỡ rương trong sự kiện Nghi Lễ Cổng Tam Giới bởi sự tồn tại của Hộp Bokuso. Khi bạn nâng cấp Tượng Ngự Sử lên cấp 2, Hộp Bokuso sẽ tự động đánh dấu rương và khiêu chiến trong phạm vi minimap của bạn. Nếu nâng lên đến cấp 14, nó sẽ đánh dấu rương và khiêu chiến trên toàn bộ bản đồ, tối đa 50 điểm cùng một lúc. Do đó nên những game thủ thích chơi từ từ, thưởng thức nội dung game hoàn toàn có thể chậm rãi khám phá mà không sợ bỏ lỡ phần thưởng Nguyên Thạch nằm rải rác trên bản đồ này.

Healer là không thể thiếu

Trong quá trình thám hiểm bản đồ Nghi Lễ Cổng Tam Giới, game thủ buộc phải kè kè chiếc Hộp Bokuso trong slot đạo cụ nhỏ của mình, đồng nghĩa với việc không thể dùng vật phẩm hồi máu nhanh NRE. Khiên cũng phần nào mất đi giá trị của nó do đôi khi game thủ sẽ gặp phải lũ chó đánh xuyên khiên, hoặc những con quái mới Vỏ Rỗng Ảm Đạm sở hữu các hiệu ứng đặc biệt khi đánh trúng khiên của người chơi. Các hiệu ứng này đã bị nerf vài lần so với khi còn trên server thử nghiệm (chẳng hạn chúng sẽ không kích hoạt với khiên Kết Tinh) nhưng nhìn chung thì việc có một healer đi theo đội vẫn sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thực phẩm và thời gian quay lại Thất Thiên Thần Tượng để hồi máu.

Ngoài ra, nếu bạn không hài lòng với các healer hiện có của mình thì có thể chờ thêm khoảng hơn 2 tuần. Khi banner Yae Miko hiện tại kết thúc, Kokomi – một trong các healer tốt nhất của game – sẽ quay trở lại cùng với Raiden Shogun. Game thủ có thể thử vận may với hai nhân vật này bởi họ đều cực hữu dụng dù theo những phương thức khác nhau.

Con Ngươi Tuyên Thệ là dành cho ai?

Cuối cùng, chúng tôi muốn chia sẻ ý nghĩ của mình về Con Ngươi Tuyên Thệ. Món vũ khí này đem lại cho game thủ 48% hiệu quả nạp sau khi thi triển E, đồng thời có chỉ số tấn công khá cao. Nó là một lựa chọn tương đối ổn cho Kokomi, nhưng hẳn không nhiều game thủ sở hữu nhân vật này bởi banner đầu tiên của Kokomi thuộc nhóm “lót đáy” về doanh thu của Genshin Impact.

Nếu nằm trong trường hợp này, bạn có thể cân nhắc trao nó cho một số nhân vật Pháp Khí có kỹ năng Nộ đòi hỏi nhiều năng lượng. Hiện tại, đó là Lisa (nếu build sub DPS, c4 trở lên), Mona. Các nhân vật này có những lựa chọn tốt hơn, nhưng nếu quá thiếu năng lượng thì vũ khí này không quá tệ.

Như vậy, 8chiase.com đã chia sẻ với các bạn những thông tin cần biết và hướng dẫn cách chơi sự kiện Nghi Lễ Cổng Tam Giới. Chúc các bạn may mắn với những Nguyên Thạch kiếm được từ sự kiện này, và nếu đang cần Ayato thì hãy để dành chúng chờ ngày patch 2.6 ra mắt nhé!!

Bình Luận