tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Galaxy Z Fold 4 có thể xuất xưởng với công nghệ nhận dạng dấu vân tay mới

Galaxy Z Fold3 là một chiếc điện thoại sở hữu khá nhiều tính năng. Tuy nhiên, nó đã bỏ lỡ một công nghệ thường được nhìn thấy trên các smartphone cao cấp, đó là cảm biến vân tay ẩn dưới màn hình.

Tuy nhiên, chiếc Galaxy Z Fold4 sắp tới có thể bù đắp thiếu sót này, nếu hồ sơ bằng sáng chế mới của Samsung được hiện thực hóa.

Theo đó, LetsGoDigital tình cờ phát hiện ra bằng sáng chế của Samsung trên trang web của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) về cảm biến vân tay hai mặt. Về cơ bản, nó sẽ nằm giữa màn hình phụ và chính của điện thoại. Vì màn hình sử dụng tấm nền AMOLED thông thường, nên nó sẽ không gặp khó khăn khi xác thực dấu vân tay như các điện thoại thông minh khác.

Những hình ảnh minh họa trên cho chúng ta một ý tưởng tốt về vị trí của cảm biến vân tay. Nó cũng cho biết thêm rằng cả hai cảm biến sẽ giao tiếp với bo mạch chủ thông qua một PCB (printed circuit board). Sẽ rất thú vị khi xem Samsung sử dụng những thủ thuật nào để khiến cảm biến vân tay của màn hình phụ có thể hoạt động.

Mặc dù bằng sáng chế không liệt kê rõ ràng nhưng Samsung có thể kết hợp mọi thứ và sử dụng kết hợp cảm biến vân tay siêu âm và quang học. Trong đó, cảm biến vân tay quang học sẽ được áp dụng trên màn hình chính, trong khi màn hình phụ sẽ có cảm biến vân tay siêu âm cao cấp hơn nằm bên dưới.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng vì đây chỉ là một bằng sáng chế nên không có gì đảm bảo công ty Hàn Quốc sẽ áp dụng công nghệ này cho các smartphone của hãng trong tương lai.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.