tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Free Fire MAX và Free Fire khác nhau như thế nào và nên chơi phiên bản nào?

Hiện nay nhiều game thủ cũng đã biết đến Free Fire và Free Fire Max nhưng lại không biết hai tựa game “cùng cha khác mẹ” này giống và khác nhau ở điểm nào.

Chỉ cần nghe qua tên cũng có thể thấy rằng Free Fire MAX là phiên bản nâng cấp của Free Fire thông thường. Vậy ở phiên bản mới được nâng cấp như thế nào, hai phiên bản khác nhau cái gì, hãy đọc qua bài viết này và cùng nhau tìm hiểu nhé!

Dung lượng lưu trữ

Là một phiên bản được đầu tư đồ họa và hình ảnh cao cấp hơn, vậy nên rất dễ hiểu khi mà Free Fire MAX sẽ cần nhiều dung lượng để lưu trữ hơn. Các con số cho thấy Free Fire MAX nặng gấp 3 lần bản thông thường, cần đến 1.5 – 2 GB, trong khi phiên bản cũ chỉ cần 500 MB là đủ.

Vì vậy, nếu bạn là một game thủ muốn có trải nghiệm tốt nhất thì hãy nên lựa chọn Free Fire Max nhưng phải sở hữu một chiếc điện thoại xịn sò, có cấu hình cao và dung lượng trống đủ nhiều trước nhé.

Chất lượng đồ họa

Như đã nói ở trên thì dẫu biết là chất lượng đồ họa của Free Fire MAX vượt trội hơn hẳn, nhưng vượt trội như thế nào? Có thực sự đáng để bạn thay đổi một phiên bản chơi vốn đã quen thuộc hay không?

Nếu bạn chưa biết thì đồ họa trong phiên bản thông thường có mức thiết lập cao nhất là Ultra, nhưng Free Fire MAX đã bổ sung một mức thiết lập xịn hơn rất nhiều lần gọi là MAX Setting. Nó sẽ khiến game chạy ở độ phân giải cao hơn, tăng độ chi tiết trên các nhân vật, thêm hiệu ứng bóng đổ và một số hiệu ứng hình ảnh đặc biệt khác.

Có thể nhận xét rằng chất lượng đồ họa của Free Fire MAX cực kỳ mãn nhãn và sẽ làm hài lòng với ngay cả những người chơi khó tính bậc nhất.

Tầm nhìn xa trong game

Một ưu điểm khác của Free Fire MAX là người chơi có thể nhìn thấy ở khoảng cách xa hơn. Điều này vô cùng quan trọng với một game bắn súng sinh tồn vì bạn sẽ có thể phát hiện kẻ địch, các mối nguy hiểm, trang bị… ở phạm vi rộng lớn hơn so với phiên bản thông thường, vậy nên cơ hội giành chiến thắng tại đây cũng sẽ cao hơn. Tuy nhiên, kẻ địch cũng có lợi thế tương tự và điều này cũng đồng nghĩa với việc Free Fire MAX sẽ ngốn pin hơn.

Các tính năng khác

Nhiều nguồn tin không chính thức đã chia sẻ rằng phiên bản Free Fire MAX sẽ bổ sung một số tính năng mới, ví dụ như tích hợp chức năng streaming. Tuy Garena chưa có thông báo chính thức cho vấn đề này nhưng nó cũng đem đến khá nhiều ý kiến trái chiều bởi vì nếu hai phiên bản khác nhau quá nhiều, cộng đồng người chơi sẽ bị chia cắt và gây ra một số khó khăn khi chơi cùng nhau hoặc là tương tác trong game.

Dùng chung tài khoản game?

Như đã chia sẻ ở trên, mặc dù có những điểm ưu việt hơn so với phiên bản Free Fire thông thường nhưng nhiều người cũng sẽ e ngại việc chơi vào một phiên bản mới và sử dụng một tài khoản mới. Vấn đề này cũng dễ hiểu thôi bởi cũng có rất nhiều game thủ nạp tiền hay cày cuốc để có được những chỉ số siêu đẹp, vì vậy việc bắt đầu lại một cái mới là rất khó khăn.

Tin vui là công nghệ Firelink mà Garena đã và đang áp dụng sẽ giúp đồng bộ tài khoản người chơi giữa hai phiên bản. Do đó, không cần lập tài khoản mới, người chơi vẫn có thể trải nghiệm Free Fire MAX bằng tài khoản thông thường của mình.

kết

Trên đây là một số điểm khác biệt giữa hai phiên bản Free Fire MAX và Free Fire thông thường. Free Fire MAX thì có chất lượng sang xịn mịn hơn, nhưng phiên bản thông thường hiện vẫn được đại bộ phận người chơi lựa chọn. Mỗi phiên bản đều có cái hay của riêng mình nên nếu được người chơi nên trải nghiệm cả hai phiên bản nhé!

Bình Luận