tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

FIFA Online 5 phải chăng cũng đã đến lúc ra mắt ?

FIFA Online 4 đang khiến cho cộng đồng game thủ dần nhàm chán và chờ đợi một phiên bản mới với nhiều tính năng hấp dẫn hơn phải chăng đã đến lúc ra mắt FIFA Online 5

Dù FIFA Online 4 hiện tại đang độc quyền về thị trường khi không phải cạnh tranh với bất kì tựa game bóng đá trực tuyến nào khác (ít nhất là trên lãnh thổ Việt Nam), song chính điều đó đã khiến nhà phát hành có phần khá bị động trong việc cải thiện trải nghiệm người chơi cũng như tập trung xây dựng và liên tục làm mới ‘đứa con cưng’ của mình.

FIFA Online 4 đang trở nên kém hấp dẫn chỉ sau 2 năm ra mắt.

Không phải vô cớ mà phần lớn game thủ lâu năm của FIFA Online đều mong muốn tựa game ra mắt phiên bản FO5 (FIFA Online 5), bởi dù thâm niên của FO4 mới chỉ bằng 1 nửa so với version trước đó (FO3) song thị hiếu người chơi hiện tại mong muốn một sản phẩm game bóng đá trực tuyến ’sát’ với phiên bản FIFA hàng năm hơn – thứ Nexon và EA chưa thể đáp ứng được ở phiên bản hiện tại.

Nhiều chế độ chơi hơn, sát với phiên bản FIFA hàng năm

Thực tế chế độ xếp hạng 1vs1 đã được xuất hiện từ ngay phiên bản FIFA Online 2 với tên gọi World Tour và cho đến hiện tại vẫn đang là mode chơi được nhiều người quan tâm nhất. Bên cạnh đó những chế độ 2v2, thậm chí là mode giải trí với các luật lệ rất đặc biệt cũng đã được ra mắt song từng đó là chưa đủ để làm hài lòng các game thủ.

Các chế độ quản lý đội bóng từ cơ bản đến nâng cao thậm chí là Football Life đã xuất hiện từ rất lâu trên các phiên bản hàng năm của FIFA, song nó chưa một lần được xuất hiện trên tựa game bóng đá trực tuyến này hoặc chỉ thoáng qua như một sự kiện nhỏ.

Các chế độ vẫn chỉ xoay quanh xếp hạng là chủ yếu.

Không khó để thấy được sự tích cực khi Nexon trình làng chế độ Volta Live (bóng đá đường phố 4vs4), do đó việc làm mới mode chơi và đầu tư nhiều hơn vào khía cạnh này sẽ giúp nhà sản xuất đem lại nhiều giá trị hơn cho tựa game của mình.

Các dạng Mode Giải Trí mới mẻ như Volta Live được người chơi đón nhận rất nhiệt tình.

Tái tạo lại hệ thống thẻ đang quá ‘đa dạng’

Số lượng mùa thẻ chính là yếu tố mấu chốt khiến thâm niên của FIFA Online 3 dừng lại ở con số 5 năm, dù vậy hiện tại FO4 lại đang đi một cách rất ‘nhiệt tình’ trên vết xe đổ này. So với số mùa ít ỏi ở phiên bản FIFA Online 2, FO3 và FO4 đều sở hữu cho mình hệ thống thẻ vô cùng ‘đa dạng’ với tần suất ra mắt liên tục trong thời gian ngắn, khiến người chơi không thể trải nghiệm một cách trọn vẹn.

Dù việc xuất hiện nhiều mùa thẻ sẽ khiến những gương mặt mới được tiếp cận với game thủ, song điều này lại chính là nhân tố gây ra lạm phát các loại tiền mặt in-game cũng như khiến các loại thẻ mùa đời đầu không còn giá trị và bị bỏ quên một cách đáng tiếc.

LH (Loyal Heroes) đã là mùa thẻ thứ 26 trong FIFA Online 4.

Giảm bớt các yếu tố thương mại

FO4 nói riêng và các dòng game FIFA Online nói chung đều là những game ‘free-to-play’, do đó việc lồng ghép những sự kiện hay phát triển những mặt hàng giao dịch thông qua FC (đơn vị tiền nạp) là điều mà nhà phát hành buộc phải làm để thu hồi vốn cũng như kiếm thêm lợi nhuận. Dù vậy, sự gia tăng các loại vật phẩm liên quan đến những mùa thẻ mới cùng các sự kiện vòng quay, nhiệm vụ thậm chí là cả Sổ Tay HLV cũng khiến các game thủ tốn không ít tiền nếu muốn tham gia trọn vẹn.

FO4 có quá nhiều sự kiện ‘hút máu’ người chơi.

Kết lại, việc sớm xuất hiện một phiên bản mới khắc phục được tất cả những nhược điểm kể trên là điều mà hầu hết các tín đồ của tựa game bóng đá trực tuyến này đều mong muốn, dù thực tế các game thủ sẽ phải đợi chờ thêm một thời gian khá dài nữa. Có thể trong tương lai gần ngay trên chính phiên bản FO4 hiện tại, nhà phát hành sẽ mang đến những yếu tố thú vị hơn thậm chí là có thể khắc phục triệt để được những vấn đề đang gặp phải.

Bình Luận