Chuyên trang tin tức công nghệ

Far Cry 6 bị chỉ trích vì có hình ảnh Bạo Lực

Far Cry 6 được đánh giá là game đầy tiềm năng trong khoảng cuối năm 2021 khi nhận được rất nhiều sự đánh giá từ các nhà phê bình game cũng như cộng đồng game thủ trên toàn cầu. Tuy nhiên, ngay sau khi phát hành Far Cry 6 đã gặp phải rắc rối khi có “cảnh nóng” trong phần mini game.

Vào ngày 6/10 vừa qua, Far Cry 6 đã chính thức ra mắt với cộng đồng game thủ, cùng với đó là nhiều lời đánh giá tích cực về tựa game này như độ chiến đấu máu lửa, chân thực trong phần gameplay hay phần độ họa đã được cải tiến đáng kể. Trong game, người chơi sẽ hóa thân thành cậu bé Dani và nhiệm vụ của cậu là lật đổ chế độ chính trị tàn độc của Anton Castillo nhằm lấy lại sự tự do cho mảnh đất Yara nơi cậu lớn lên và trưởng thành.

Vừa ra mắt chưa được bao lâu thì Far Cry 6 đã gặp phải sự lên án của cộng đồng game thủ cũng như tổ chức tổ chức PETA (Tổ chức Bảo vệ quyền động vật) vì có cảnh đá gà trong phần game của mình. Tổ chức PETA cho rằng việc đưa những hình ảnh đá gà vào trong game là hành động cổ xúy cho bạo lực, tuy nhiên ở một số quốc gia khác như Cuba, đất nước được lấy ý tưởng để làm nên vùng đất Yara thì chọi gà là một hành động hoàn toàn hợp pháp.

Ngay sau khi Far Cry 6 bị lên án thì Alicia Aguayo, quản lí của tổ chức PETA đã tuyên bố trong một bài phỏng vấn: “Thật là kinh khủng nếu như bạn biến một môn chọi gà đầy máu me và kinh tởm như thế vào trong 1 trò chơi như vậy, vì ngày nay, xã hội rất ghét những môn thể thao mà khiến động vật phải chọi nhau và cắn nhau đến chết”. Hiện tại nhà phát hành Ubisoft vẫn chưa có thông tin gì về việc gỡ bỏ mini game có cảnh đá gà hay không? Nhưng với sức ép của dư luận của cộng đồng game thủ và Tổ chức PETA, có lẽ Ubisoft sẽ phải gỡ bỏ đi mini game chọi gà, thứ được xem là “đặc sản” ở Cuba.

Far Cry 6 hiện đã ra mắt vào ngày 6/10 và có sẵn trên PC, PS4, PS5, Stadia, Xbox One, and Xbox Series X/S.

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.