tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Facebook nói gì về thông tin 41 triệu người dùng Việt Nam bị lộ

Mới đây một hacker có nickname Raids đã đăng tải thông tin của 41 triệu người dùng Facebook Việt Nam. Những thông tin này khá là cụ thể và nó được viết bằng tiếng Việt. Đại diện Facebook cũng đã có phản hồi trước những thông tin bị rò rỉ này và cho rằng có thể đó chỉ là những thông tin có từ trước khi Facebook thực hiện tăng cường chế độ bảo mật thông tin cho người dùng.

Đây không phải lần đầu tiên Facebook bị rò rỉ dữ liệu, vào năm 2019, một máy chủ chứa dữ liệu của hơn 419 triệu hồ sơ người dùng Facebook trên toàn thế giới từng bị rò rỉ trên mạng. Trong số này, có dữ liệu của 133 triệu người dùng Facebook Mỹ, 18 triệu người dùng Anh và hơn 50 triệu người dùng Việt Nam.

Ông Ngô Tuấn Anh – Phó chủ tịch phụ trách An Ninh Mạng của BKAV cho biết, các thông tin và dữ liệu vừa bị chia sẻ có thể chỉ là những thông tin công khai (Không kèm mật khẩu), nên người dùng không cần phải lo lắng, không cần phải đồi mật khẩu ngay lúc này.

Các chuyên gia về CNTT tại Việt Nam cũng khuyên người dùng không nên hoang mang. Với những thông tin công khai như trên, các nhà quảng cáo cũng có thể thu thập được.

Bình Luận