Chuyên trang tin tức công nghệ

El Salvador sử dụng năng lượng lượng núi lửa để khai thác tiền điện tử

Các kế hoạch của Nayib Bukele về tiền điện tử ở El Salvador vẫn đang được thực hiện, với việc tổng thống hiện đang kêu gọi một công ty điện địa nhiệt để cung cấp một số cơ sở nhất định cho những người khai thác Bitcoin.

Trong một tweet hôm thứ Tư từ Bukele, tổng thống cho biết ông sẽ hướng dẫn Mynor Gil, chủ tịch công ty điện thuộc sở hữu nhà nước LaGeo, tạo điều kiện cho việc khai thác Bitcoin (BTC) “với giá rất rẻ, 100% sạch, 100% tái tạo, tiết kiệm năng lượng” từ các núi lửa của đất nước này.

Công ty hiện đang vận hành hai nhà máy điện địa nhiệt duy nhất ở El Salvador có trụ sở tại các vùng Ahuachapán và Berlín, vừa qua đã công bố kế hoạch xây dựng các cơ sở mới ở San Vicente và Chinameca.

Hơn một nửa năng lượng của đất nước đến từ năng lượng tái tạo, với công suất lắp đặt điện địa nhiệt – El Salvador là nơi có 23 ngọn núi lửa đang hoạt động – hơn 200 Megawatt. Tuy nhiên, các báo cáo cho rằng tiềm năng điện địa nhiệt của El Salvador có thể đạt đến mức 644 MW, có nghĩa là LaGeo hiện chỉ đang khai thác khoảng 31% sản lượng điện hiện có. Theo dữ liệu từ Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge, Bitcoin sử dụng hơn 116,7 terawatt giờ điện mỗi năm.

Giải pháp khai thác nằm giữa một danh sách dài các hành động ủng hộ tiền điện tử mà Bukele đã thực hiện trong vài ngày qua. Tại hội nghị Bitcoin 2021 ở Miami vào cuối tuần trước, tổng thống El Salvador đã nói với những người tham dự qua tin nhắn được ghi âm rằng ông sẽ giới thiệu một dự luật để làm cho Bitcoin đấu thầu hợp pháp trong nước – một đề xuất đã được đa số trong Quốc hội lập pháp của quốc gia thông qua vào đầu ngày hôm nay.

Vào thời điểm viết bài, giá Bitcoin là 36.021 đô la, đã tăng hơn 10% trong 24 giờ qua.

Nguồn: cointelegraph.com

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.