tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Đo Inbody là gì?Gợi ý cân thông minh có hỗ trợ mà bạn nên tham khảo

Ngày nay, khi chất lượng cuộc sống được cải thiện thì nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của con người cũng ngày một tăng cao. Chính từ đây, thuật ngữ “đo Inbody” dần trở nên phổ biến với những ai quan tâm đặc biệt tới tình trạng sức khoẻ của cơ thể. Trong bài viết ngày hôm nay, 8chiase.com sẽ giúp bạn giải đáp “đo Inbody là gì?”, kèm theo đó là những loại cân thông minh có hỗ trợ đo Inbody mà bạn có thể tham khảo.

Bạn muốn biết chính xác lượng mỡ trong cơ thể để đề ra các phương án cải thiện phù hợp, hãy theo dõi bài viết sau để có được câu trả lời cho mình.

Đo Inbody là gì?

Đo Inbody là việc sử dụng các thiết bị phân tích các thành phần của cơ thể như: khối lượng mỡ, khối lượng cơ, lượng nước, cân nặng,… nhằm xác định được tình trạng cơ thể của người đo. Việc làm này khá phổ biến ở những trung tâm thể dục thể thao hay các phòng gym để giúp các vận động viên cải thiện cơ thể một cách phù hợp nhất.

Những lợi ích có được khi đo Inbody

Biết được các chỉ số của cơ thể

Thông thường, khi đứng lên bàn cân, bạn chỉ có thể biết được cân nặng của mình và điều đó là không đủ để đánh giá tình trạng cơ thể của bạn. Khi đo Inbody, bạn sẽ biết được chi tiết hơn về các chỉ số của cơ thể như lượng mỡ ở cánh tay, ở nội tạng, lượng nước của cơ thể, khối lượng cơ bắp ở từng bộ phận,… và nhiều chỉ số khác.

Đề ra các phương án cải thiện cơ thể phù hợp

Khi đã nắm rõ được tình trạng của cơ thể, bạn sẽ biết được chỗ nào cần giảm mỡ, chỗ nào cần tăng cơ hay phải bổ sung bao nhiêu lượng nước. Từ đó sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh chế độ tập luyện hay ăn uống sao cho phù hợp nhất.

Giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch

Khi các mảng mỡ bám chặt và nhiều vào các động mạch sẽ làm tăng nguy cơ gây ra các bệnh về tim mạch. Việc đo Inbody sẽ giúp bạn kiểm soát được lượng mỡ trong cơ thể, từ đó giảm thiểu các nguy cơ mắc bệnh về tim mạch hơn.

Thiết bị đo Inbody cho biết những chỉ số nào của cơ thể

  • Lượng nước trong cơ thể: Là thành phần chiếm tới 70% thể trọng của cơ thể và cũng là thành phần giúp duy trì sự sống cho con người.
  • Khối lượng mỡ: Kiểm soát tốt thành phần này sẽ giúp cơ thể săn chắc và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
  • Khối lượng thịt: Là khối lượng nạc của cơ thể không kể khối lượng nước và khối lượng mỡ.
  • Cân nặng: Là tổng khối lượng của cơ thể.
  • Protein: Là thành phần chính cấu tạo nên các khối cơ của cơ thể.

Top 3 loại cân thông minh có hỗ trợ đo Inbody tốt nhất hiện nay

Cân Xiaomi Compositson Scale 2

Xiaomi là không chỉ thành công trong lĩnh vực điện thoại di động mà còn ở các dòng sản phẩm gia dụng. Cân Xiaomi Compositson Scale 2 không đơn thuần chỉ dùng để đo cân nặng mà còn có thể xác định các chỉ số của cơ thể với sai số cực kỳ nhỏ.

Cân Xiaomi Compositson Scale 2 sở hữu cảm biến thép mangan dạng G giúp đo chính xác 13 thông số cơ thể như: khối lượng cơ, lượng nước, chỉ số BMI, lượng mỡ nội tạng,… Ngoài ra, cân cũng có ngoại hình khá đơn giản và tinh tế, kèm theo đó là công nghệ kết nối Bluetooth giúp dễ dàng theo dõi tình trạng của cơ thể trên chính chiếc điện thoại của bạn.

Cân điện tử thông minh Eufy Smart Scale C1 (T9146)

Cân điện tử thông minh Eufy Smart Scale C1 sử dụng 2 cảm biến cho kết quả chính xác hơn. Chiếc cân sẽ được kết nối với các thiết bị theo dõi thông qua app Eufy Lite. Với ứng dụng này, bạn có thể theo dõi kết quả từ 12 phép đo khi cân bao gồm: chỉ số BMI, khối lượng mỡ, khối lượng cơ, cân nặng,…

Ngoài ra cân Eufy Smart Scale C1 còn được trang bị tính năng ghi nhớ người sử dụng thông qua các chỉ số của cơ thể. Theo đó bạn có thể thêm tối đa 16 thành viên trên một thiết bị, từ đó có thể theo dõi và cải thiện tình trạng sức khỏe cho cả gia đình.

Cân thông minh Huawei Smart Body Fast Scale

Cân thông minh Huawei Smart Body Fast Scale sở hữu ngoại hình bắt mắt với những góc bo tròn mềm mại. Cân hỗ trợ đo với trọng lượng từ 2,5 – 150kg, giúp đo chính xác 14 chỉ số sức khỏe của cơ thể như khối lượng cơ, lượng nước, khối lượng mỡ,… Với những thông tin chính xác này, chủ thể sẽ dễ dàng điều chỉnh thói quen sinh hoạt để cải thiện tình trạng sức khoẻ của bản thân.

Cân thông minh Huawei Smart Body Fast Scale cũng được trang bị công nghệ kết nối không dây qua Wifi hay Bluetooth, giúp quá trình theo dõi sức khoẻ của cơ thể được dễ dàng hơn.

Kết

Như vậy là Blog 8chiase đã giải đáp giúp bạn thuật ngữ “đo Inbody là gì?” cũng như giới thiệu một số loại cân có hỗ trợ đo những chỉ số này. Hãy sở hữu ngay một chiếc cân thông minh để giúp bạn và gia đình chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất.

Bình Luận