tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Điện thoại Sony Xperia tên đặt giống Sony Alpha nâng cấp mạnh camera

Sony chuẩn bị ra mắt bộ đôi điện thoại hoàn toàn mới về cách đặt tên giống với cách mà Sony đặt tên cho dòng máy ảnh Alpha. Đặc biệt sản phẩm điện thoại sony xperia được chú ý nâng cấp mạnh ở phần camera.

Sony Xperia 1 II và Sony Xperia 10 II

Sản phẩm mới của điện thoại Sony sẽ sử dụng công thức đặt tên của Sony dành cho dòng máy ảnh Sony Alpha, điều này đã được dự báo từ trước. Hiện tại công ty con Sony Mobile cũng chính thức sáp nhập vào công ty mẹ, nhằm mục đích tinh gọn bộ máy vận hành cũng như tiết kiệm nhiều chi phí, chiếc lược phát triển sản phẩm cũng gắn bó mật thiết hơn với bộ phận cấp cao Thiết bị Hình ảnh & Giải pháp.

Sony Xperia 1II (Xperia 1 mark 2)

Như vậy phiên bản kế nhiệm Xperia 1 sẽ có tên Xperia 1II (Xperia 1 mark 2) thiết kế vát viền kim loại vuông vắn, bo nhẹ ở bốn góc, mặt lưng kính. Cảm biến vân tay vẫn đặt ở cạnh bên, phía trên là cụm phím âm lượng, dưới là phím chụp ảnh. Đáng chú ý là Sony đã mang trở lại cổng tai nghe 3.5mm và cặp loa kép ở mặt trước.

Sony Xperia 1II (Xperia 1 mark 2)
Sony Xperia 1II (Xperia 1 mark 2)

Màn hình OLED HDR tỉ lệ 21:9 như Xperia 1, không có khiếm khuyết. Thay vì cung cấp tần số quét 90Hz hay 120Hz, Sony quyết định sử dụng thuật toán riêng có tên Motion Blur Reduction, có thể được đưa từ TV Bravia sang. Với kích thước 6.5 inch và phần viền dày để chứa loa cùng các cảm biến, máy dài 166mm bằng Galaxy S20 Ultra, nhưng bề ngang và độ dày lại ngang S20+.

Cấu hình của máy không quá nổi bật đến mức gây tranh cãi như Samsung. Sony chỉ trang bị nền tảng Snapdragon 865 của Qualcomm, hỗ trợ mạng 5G băng tần Sub-6, không có mmWave. Bộ nhớ RAM là 8GB và lưu trữ 256GB, chưa rõ công nghệ.

Đầu tư nhất là camera với ống kính chính tiêu cự 24mm, cảm biến IMX555 kích thước 1/1.7 inch giống Galaxy S20 và S20+. Công nghệ lấy nét Dual-PD AF, chống rung OIS. Đặc biệt, thấu kính ZEISS danh tiếng với lớp phủ T*, hứa hẹn cao về chất lượng quang học.

Thông số kỹ thuật Sony Xperia 1II (Xperia 1 mark 2)
Thông số kỹ thuật Sony Xperia 1II (Xperia 1 mark 2)

Ống siêu rộng có tiêu cự 16mm, cảm biến 12MP và không có OIS. Ống tele tiêu cự 70mm cung cấp zoom quang học 3x, có OIS và dùng cảm biến 12MP. Như vậy cả ba ống kính đều không có khả năng quay 8K như tin rò rỉ trước đây. Cuối cùng là một cảm biến 3D ToF.

Về âm thanh, bên cạnh việc mang trở lại cổng tai nghe và loa kép mặt trước, Xperia 1 mark 2 sẽ có âm thanh Dolby Atmos, thuật toán mới DSEE Ultimate, hỗ trợ giải mã âm thanh 360 Reality Audio. Máy có viên pin 4.000mAh và sạc không dây mà Xperia 1 không có.

Sony Xperia 10II (Xperia 10 mark 2)

Bên cạnh Xperia 1 mark 2, Sony còn có một máy tầm trung khác là Xperia 10II (Xperia 10 mark 2). Với định hướng đầu tư cho phân khúc cao cấp, thiết bị này của Sony tỏ ra kém nổi bật so với các đối thủ. Màn hình 6 inch tỉ lệ 21:9, tấm nền OLED HDR.

Sony Xperia 10II (Xperia 10 mark 2)
Sony Xperia 10II (Xperia 10 mark 2)

Cấu hình máy không mạnh khi chỉ có Snapdragon 665, hỗ trợ mạng 4G, RAM 4GB và bộ nhớ 128GB. Thiết kế đậm chất truyền thống Sony với vân tay cạnh bên, viền bo tròn và cụm camera đặt lệch ở góc. Đáng chú ý, hãng mang trở lại khả năng kháng nước và bụi IP68 trên sản phẩm này.

Cấu hình và thiết kế không thu hút, nhưng công ty Nhật Bản lại rất đầu tư về khoản nghe nhìn cho Xperia 10II. Màn hình máy có thuật toán cải thiện hình ảnh khi xem video. Cổng tai nghe quay lại với khả năng chơi nhạc Hi-Res Audio, thuật toán DSEE HX và codec BLUETOOTH LDAC.

Thông số kỹ thuật Sony Xperia 10II (Xperia 10 mark 2)
Thông số kỹ thuật Sony Xperia 10II (Xperia 10 mark 2)

Camera ống kính chính 12MP lấy nét theo pha, ống tele cảm biến 8MP và ống góc siêu rộng cảm biến 8MP. Camera selfie cũng là 8MP. Sony cho biết đã bổ sung thuật toán xử lý màu sắc từ bên bộ phận Thiết bị Hình ảnh, không rõ thực tế thể hiện ra sao.

Dự kiến hãng sẽ phát trực tiếp sự kiện ra mắt qua kênh Youtube chính thức vào chiều hôm nay.

Bình Luận