tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Diễn đàn Hacker (OGUsers ) nổi tiếng thế giới đã bị hack

OGUsers một trong những diễn đàn nổi tiếng trên mạng internet công bố thông tin về cuộc tấn công trên mạng cách đây vài hôm. Như vậy trong vòng 12 tháng qua đây là lần thứ 2 diễn đàn hacker OGUsers bị hack. Điều đáng nói diễn đàn được điều hành bởi những hacker hàng đầu thế giới.

Theo thông báo trên diễn đàn, những kẻ tấn công đã đánh cắp thông tin cá nhân của hơn 200.000 người dùng. Một số hacker đã truy cập vào máy chủ diễn đàn thông qua hệ thống tải ảnh đại diện, sau đó lợi dụng lỗ hổng này để truy cập vào cơ sở dữ liệu OGUsers từ 2/4/2020.

Ngay khi phát hiện dữ liệu bị đánh cắp, nhóm quản trị viên này đã đặt lại toàn bộ mật khẩu của người dùng, đồng thời kêu gọi các thành viên nhanh chóng kích hoạt tính năng xác thực hai yếu tố.

Đây không phải là lần đầu tiên diễn đàn này bị tấn công và bị lấy dữ liệu người dùng. Vào tháng 5/2019, một diễn đàn hacker là đối thủ của OGUsers đã lấy thông tin 113.000 người dùng của trang web, xóa sạch các ổ cứng của diễn đàn và sau đó đăng dữ liệu bị đánh cắp trên diễn đàn của mình.

Đây là sự cố, tuy nhiên đây lại là điều tích cực, bởi vì việc rò rỉ dữ liệu sẽ giúp cho các cơ quan thực thi pháp luật có cơ sở để phục vụ cho những cuộc điều tra.

Bình Luận