tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Đánh giá nhanh GoPro Hero 8 Black đã cho đặt trước giá $399

GoPro HERO 8 Black về mặt thiết kế không khác gì phiên bản tiền nhiệm chỉ cải thiện khả năng ổn định hình ảnh HyperSmooth cũng như khả năng mở rộng nhiều phụ kiện cho nhiều mục đích khác nhau. Dưới đây là bài đánh giá nhanh Hero 8 Black mới anh em tham khảo.

GoPro Hero 8 Black đã cho đặt trước giá $399
GoPro Hero 8 Black đã cho đặt trước giá $399

Về khích thước GoPro Hero 8 Black có kích thước hoàn toàn khác so với các phiên bản GoPro Hero trước đây do đó sẽ không có chuyện là dùng chung khung bảo vệ hay hộp tăng cường chống nước. Bù lại trên GoPro Hero 8 Black được gắn sẵn ngàm gắn phụ kiện quen thuộc nên không cần đến khung kẹp bảo vệ để gắn vào các khớp nối mở rộng.

gắn sẵn ngàm gắn phụ kiện
gắn sẵn ngàm gắn phụ kiện

Về cân nặng GoPro HERO 8 Black nhẹ hơn khoảng 14% so với các thế hệ trước đây. Nhìn tổng thể thiết kế bên ngoài không khác gì mấy so với HERO 7 Black. Cổng USB-C nằm luôn trong khoang pin chỉ hiện ra khi mở nắp . Cách bố trí cũng tương tự như HERO 7 vẫn là cụm camera chính lồi ra phía trước màn hình đơn sắc ngay bên cạnh và màn hình LCD chính cảm ứng nằm ở phía sau lưng.

Cổng USB-C nằm luôn trong khoang pin chỉ hiện ra khi mở nắp
Cổng USB-C nằm luôn trong khoang pin chỉ hiện ra khi mở nắp
Thiết kế không khác gì mấy so với HERO 7 Black
Thiết kế không khác gì mấy so với HERO 7 Black

GoPro HERO 8 mở ra một khái niệm mới phụ kiện mở rộng được gọi là Mods nhằm hướng đến nhiều đối tượng sử dụng hơn và nhóm phụ kiện mở rộng này được phân ra tới 3 loại khác nhau Light Mod, Media Mod và Display Mod.

đèn trợ sáng với thiết kế 10 bóng LED
đèn trợ sáng với thiết kế 10 bóng LED
màn hình mở rộng 2
màn hình mở rộng 2
  • Light mod: đèn trợ sáng với thiết kế 10 bóng LED có 4 mức sáng với cường độ tối đa 200 lumens, khả năng ngâm nước 10 mét với thời gian sử dụng 6 tiếng cho một lần sạc.
  • Display Mod: màn hình mở rộng 2” dùng để thay đổi góc nhìn, thích hợp để lật ra phía trước cho việc chụp selfie, làm vlog. Nó kết nối vào Media Mod thông qua kết nối microHDMI.
  • Media Mod: bộ mở rộng đa phương tiện gồm mic chất lượng cao đa hướng, cổng 3.5mm mở rộng và HDMI out. Nó được thiết kế để bạn dễ dàng gắn mod màn hình và đèn trợ sáng ở trên. Tất nhiên là nó không chống nước hay bụi cấp cao được.

Điểm mạnh duy nhất của GoPro HERO 8 so với các thế hệ trước là thuật toán toán xử lý hình ảnh với sự nâng cấp của HyperSmooth 2.0 và TimeWarp 2.0 (một dạng timelapse) .HyperSmooth 2.0, thuật toán ổn định hình ảnh của HERO 8 được cải thiện hơn so với thế hệ trước.

Máy vẫn hỗ trợ khả năng ghi hình tối đa ở 4K@60p với chất lượng lên đến 100 Mbps, cảm biến ảnh 12 MP. Cuối cùng, máy có khả năng livestream lên YouTube hay Facebook thông qua ứng dụng trên smartphone với chất lượng 1080p, nâng cấp từ 720p của phiên bản trước.

GoPro Hero 8 Black dự kiến có mặt trên thị trường từ tháng 12/2019 với mức giá 399 USD. Các phụ kiện cũng được đặt hàng từ bây giờ với giá cụ thể là 49.99 USD cho Light Mod, 79.99 USD cho Display Mod hoặc Media Mod. Cả bộ mua lẻ sẽ có giá khoảng 610 USD, thêm vỏ chống nước 60 mét nữa là tầm 660 USD (giá tham khảo tại Mỹ).

Được đóng lại.