tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Đánh giá Mi Smart Compact Projector máy chiếu thương hiệu Xiaomi Trung Quốc

Mi Smart Compact Projector mẫu máy chiếu của thương hiệu Xiaomi Trung Quốc vừa mới ra mắt 2020 thiết kế nhỏ gọn nặng chỉ 1,3kg, có thể nói tương đương với một mẫu loa Bluetooth và nhỏ chỉ bằng 1/2 so với nhiều mẫu máy chiếu thông thương hiện nay trên thị trường.

Đi kèm theo máy là một remote điều khiển từ xa và một bộ nguồn 19V, Mi Smart Compact Projector có tông màu trắng trông khá là sang trọng và đây cũng là màu chủ đạo thường thấy trên các dòng sản phẩm mang thương hiệu Xiaomi không riêng gì đối với máy chiếu.

Nhìn từ phía trước có thể thấy máy được phủ kín bằng một lớp vải chỉ để lộ ra đèn chiếu LED chuẩn Full HD với độ sáng 500 ANSI lumens trong khi đó đối thủ JMGO G7 lại có độ sáng 700 ANSI lumens nhưng khi so về giá bán JMGO G7 lại đắt hơn 100$.

Đèn trên máy chiếu Mi Smart Compact Projector có thể hổ trợ trong mức 40 đến 200 inch nhưng sài tốt nhất trong khoảng 60 đến 120 inch không có gì đặc biết hầu hết các máy chiếu cùng phân khúc hiện nay điều như vậy. Tuổi thọ bóng đèn có phần cao hơn một xíu 30.000 giờ có phần nhỉnh hơn khi các sản phẩm trong tầm giá 10 triệu có tuổi thọ bóng đèn vào khoảng 20.000 giờ.

Ngoài dèn chiếu ra nhìn xuống dưới chúng ta cón thấy có thêm một nút cảm biến lấy nét tự động Autofocus.

Mi Smart Compact Projector chỉ có duy nhất một phím nguồn, không có các phím tinh chỉnh lấy nét … Mọi thứ điều phải thông qua remote điều khiển từ xa và phải mở máy vào trong để chọn. Đấy có thể nói là điểm yếu của sản phẩm này khá là bất tiện cho người dung khi mà hiện tại hầu hết điều phải dùng nguồn phát từ bên ngoài.

Điểm mới lạ trên dòng máy chiếu mini này đó là có tích hợp sẵn Android TV Box với cấu hình khá tốt, gồm chip xử lý Amlogic T962-X, RAM 2 GB và bộ nhớ 16 GB. Máy chạy Android TV 9.0 với khả năng hỗ trợ tìm kiếm, nhập liệu bằng tiếng Việt qua Google Assistant.

Thử nghiệm cài đặt nhanh cho thấy máy nhận nét (focus) rất nhanh, chỉ mất khoảng một đến hai giây. Điểm đáng tiếc là máy có thể chỉnh góc (keystone) dọc mà không thể chỉnh góc ngang. Người dùng vì vậy sẽ phải để máy thẳng góc với màn chiếu để đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Mặt sau với thiết kế đơn giản với giắc cắm nguồn, giắc cắm tai nghe, cổng HDMI để sử dụng nguồn phát ngoài và một cổng USB 2.0. Trong khi đó, phiên bản nội địa là Mijia Mini bản 2020 đã dùng cổng USB 3.0.

Ngoài ra, máy chiếu của Xiaomi cũng tích hợp hệ thống loa kép công suất 5W hỗ trợ Dolby Audio và giải mã DTS HD. Trải nghiệm thực tế cho thấy âm lượng loa lớn, trong nhưng tiếng bass hơi yếu.

Điều khiển từ xa có thiết kế hoàn toàn khác so với bản nội địa (chỉ có một màu trắng). Thiết bị kết nối với máy chiếu qua Bluetooth, sử dụng hai pin tiểu và có tích hợp nút điều khiển bằng giọng nói khá giống mẫu Android TV Box S của Xiaomi.

Mi Smart Compact Projector có thể gắn lên các tripod kích thước tiêu chuẩn nên dễ dàng mang theo các chuyến du lịch, sử dụng thuận tại tiện gia đình mà không cần bố trí giá đỡ cố định. Để đạt kích thước 80 inch, máy chiếu cần để cách màn chiếu 2 mét, 2,5 mét với kích thước 100 inch và 3 mét với kích thước 120 inch (tối đa theo khuyến cáo từ nhà sản xuất). Thử nghiệm đặt xa máy chiếu gần 4 mét, máy có thể đạt kích thước 200 inch nhưng hình ảnh bị mờ và độ sáng kém hơn đáng kể.

Trải nghiệm thực tế Mi Smart Compact Projector cho hình ảnh sắc nét, đủ với nhu cầu gia đình hoặc nhóm bạn đi du lịch với độ phân giải Full HD. Máy có thể chiếu trực tiếp lên tường màu trắng phẳng là đủ cho trải nghiệm xem tốt. Tuy nhiên, do độ sáng không quá cao, môi trường phải thật tối hoặc cần mua thêm màn chiếu để giảm độ tản sáng cũng như hạn chế bớt ảnh hưởng. Chỉ cần một ánh sáng từ đèn downlight công suất 5W phía sau máy chiếu cũng có thể khiến hình ảnh khó xem hơn đáng kể, đặc biệt là các bộ phim với nhiều cảnh tối.

Do sử dụng Android TV tiêu chuẩn, giao diện máy rất dễ sử dụng. Các phần mềm như Netflix, Youtube có đầy đủ chứng chỉ, cài đặt dễ dàng (phiên bản nội địa cũng chạy Android với giá rẻ hơn nhưng không thể cài các phần mềm yêu cầu chứng chỉ bản quyền).

Mi Smart Compact Projector có giá bán tại Việt Nam vào khoảng hơn 10 triệu đồng – mức hợp lý cho trải nghiệm màn hình lớn tới 120 inch và tính di động cao, tích hợp sẵn Android TV Box.

Theo vnexpress

Bình Luận