tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Cyberpunk 2077 bất ngờ trở thành Game of the Year sau một năm ra mắt

Chúng ta đều biết rằng khi ra mắt vào cuối năm 2020, Cyberpunk 2077 là tâm điểm của nhiều lời chỉ trích bởi game đầy bug, cũng như nhiều điểm khác biệt với lời hứa ban đầu của nhà phát triển. Từ đó đến nay, CD Projekt đã nhiều lần nói lời xin lỗi cũng như tung ra nhiều bản patch, dù tiến độ không được nhanh như mong đợi do ảnh hưởng của COVID-19.

Vậy nhưng bỗng dưng trong những tháng cuối cùng của năm 2021, tình hình của Cyberpunk 2077 lại hoàn toàn đảo ngược. Trên Steam, tựa game này nhận được cơn mưa những lời khen ngợi từ những game thủ mới biết đến nó lần đầu trong dịp Black Friday 2021. Những nỗ lực của đội ngũ phát triển trong việc chỉnh sửa trò chơi của mình đã được công nhận, đồng thời ấn tượng của game thủ về nó cũng dần đổi thay.

Bây giờ, lại có thêm một tin vui nữa đến với nhà phát triển CD Projekt cũng như các fan đã bênh vực Cyberpunk 2077: trò chơi vừa bất ngờ nhận danh hiệu Game of the Year từ IGN Nhật Bản. Nó được trang tin này đánh giá cao hơn những tựa game khác như It Takes Two (vừa giành Game of the Year tại The Game Awards 2021 mặc cho rắc rối với Take-Two), Resident Evil Village, Metroid Dread,…

Để giải thích lý do lựa chọn Cyberpunk 2077 là Game of the Year 2021, IGN Nhật cho biết rằng họ đánh giá cao bản đồ của Night City, gọi nó là “một thế giới mở mà những game khác không có được.” Tuy nhiên cũng cần phải chú ý rằng IGN Nhật chỉ trao danh hiệu này cho bản PC của game.

“Thế giới này được chăm chút đến những chi tiết nhỏ nhặt nhất ngay cả trong những tấm bảng hiệu và người dân của nó, đem lại cho bạn cảm giác đặc biệt ngay cả khi chỉ đi lang thang. Lối chơi không quá sáng tạo, nhưng cảm giác của sự diệt vong không ngừng tiếp cận trong một đô thị hào nhoáng và những truyền thuyết vượt ngoài thường thức của chúng ta là rất mới mẻ. Chúng hết sức tuyệt vời.

Mối quan hệ giữa Johnny Silverhand và nhân vật của người chơi cũng tạo ra một kết thúc rất chín chắn, để lại cho chúng tôi một câu hỏi lớn: ‘Đâu là người hùng thực sự?’ Tựa game này là một siêu phẩm sẽ để lại dấu ấn trong lịch sử, và thế là dủ.”

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.