tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Công nghệ Face ID dưới màn hình sẽ xuất hiện trên iPhone 14 Pro

iPhone 13 vẫn còn đăng chờ ngày ra mắt vào tuần sau, nhưng ở thời điểm hiện tại đã có khá nhiều thông tin rò rỉ liên quan đến thế hệ iPhone 14 series.

Hôm nay, nhà phân tích màn hình Ross Young cho biết Apple sẽ bỏ phần tai thỏ trên loạt iPhone ra mắt vào năm sau để chuyển sang sử dụng giải pháp camera đục lỗ. Và để tạo điều kiện thuận lợi cho thiết kế đó, nguồn tin này cho rằng Apple cũng đang nghiên cứu tính năng Face ID dưới màn hình.

Tuy nhiên, giống như các mẫu iPhone trước đây thì có vẻ như công nghệ này sẽ chỉ được trang bị trên các mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Do các mẫu ‌iPhone‌ 14 vẫn đang trong quá trình phát triển, Face ID dưới màn hình vẫn chưa được hoàn thiện và vẫn có thể bị loại bỏ. Trong tình huống đó, “Táo khuyết” có thể sẽ phải quay lại sử dụng thiết kế notch. Nếu chúng ta không thấy Face ID dưới màn hình vào năm 2022 thì nó có thể đến vào năm 2023.

Young cũng chưa rõ liệu Apple sẽ triển khai Touch ID dưới màn hình hay Face ID dưới màn hình. Trước đó, nhà báo Mark Gurman của Bloomberg cho biết vào cuối tháng 8 rằng, “Táo khuyết” đang đầu tư nhiều hơn vào Face ID và muốn triển khai công nghệ này dưới màn hình hơn là quay lại ‌Touch ID‌.

Trước đó, leaker nổi tiếng Jon Prosser từng cho biết rằng, các mẫu ‌iPhone‌ 14 sẽ có thân máy dày hơn để loại bỏ vết lồi của cụm camera sau, thiết kế không notch và khung viền titan cứng cáp hơn. Do đó, hãy cùng chờ xem Apple sẽ mang đến những bất ngờ gì cho người hâm mộ trong thời gian tới nhé!

Mọi thông tin mới nhất về iPhone 14 series sẽ được 8chiase.com cập nhật liên tục đến bạn tại đây.

Bình Luận