tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Có gì mới trong thuật toán mới cập nhật của Google tháng 1/2020 ?

Cách đây không lâu Google search chính thức xác nhận cập nhật thuật toán lõi mở rộng vào ngày 13/1 và đây cũng là thuật toán đầu tiên của năm 2020. Hãy cùng xem thử thuật toán mới cập nhật này cảu google có gì mới bạn nhé !

Google search phát ra thông báo chính thức về việc cập nhật thuật toán lõi rộng của mình cách đây mấ ngày có lẽ chỉ có anh em Seoer mới là những người cảm thấy lo lăng dù không biết có ảnh hưởng hay không nhưng mỗi lần Google mà cập nhật lại có kẻ khóc người cười cho mà xem. Trước khi kết thúc công việc chuẩn bị đón một cái tết mới mình nghĩ anh em cũng nên xem thử thuật toán cập nhật ngày 13/1 vừa rồi của Google có gì mới nhé !

Điểm mới trong thuật toán đầu tiên của Google trong năm 2020 là ?

Để cho anh em hiểu rõ hơn Google đã đưa ra ví dụ cụ thể như sau :

Một cách để nghĩ về cách bản cập nhật cốt lõi hoạt động là tưởng tượng bạn đã tạo ra một danh sách 100 phim hay nhất năm 2015. Một vài năm sau đó vào năm 2019, bạn làm mới danh sách. Nó sẽ tự nhiên thay đổi. Một số bộ phim mới và tuyệt vời chưa từng tồn tại trước đây sẽ là ứng cử viên để đưa vào. Bạn cũng có thể đánh giá lại một số bộ phim và nhận ra rằng chúng xứng đáng ở vị trí cao hơn trong danh sách so với trước đây.

Theo mình hiểu thì Google sẽ đánh giá cao những website mới xuất hiện nhưng phải có nội dung tuyệt vời hay và hữu ích với người dùng đã được tối ưu thân thiện với công cụ tìm kiếm (SE). Website đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng trên hiều nền tản như ( có mobile app, có amp, tối ưu tốc độ load) sẽ được đánh giá tốt hơn.

Website cũ có bị đánh giá thấp hơn những website mới ra đời ? Điều này không hẳng là đúng bởi yếu tố quan trọng vẫn là nằm trong phần lõi của thuật toán. Có thể trước đây website của anh em đáng có một vị trí tốt trên SERP, nhưng sau đợt cập nhật này những kết quả được đánh giá là tốt hơn sẽ được đây lên trên và tất nhiên anh em phải chấp nhận bị tuột xuống vài bậc …. điều này cũng không hẳn là xấu.

Phạm vi ảnh hưởng của thuật toán ?

Google khẳng định đây là bản cập nhật lõi rộng điều này sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ thứ hạng của các website trên toàn thế giới. Anh em hãy luôn theo dõi website của mình trong những ngày này bởi việc tăng hay giảm thứ hạn điều có ảnh hưởng tới thuật toán mới cập nhật này.

Các webmaster cần làm gì ?

Hãy luôn cập nhật thoe dõi thứ hạng website của mình hãy đưa ra những điều chỉnh kịp thời ở những nội dung bị giảm traffic giảm thứ hạng từ khóa trên SERP cần làm gì chắc mình không nói nhiều chắc anh em cũng biết rồi đúng không nào ? Trong quá trình cải tạo lại nội dung anh em cũng đừng quên ngâm cứu xem những đối thủ mới trẻ vượt lên mình đã làm gì nhé !

Hãy cập nhật những công nghệ mới cho website của mình hãy kiểm tra xem đã có AMP, bản mobile riêng hay SSL chưa ? Niếu chưa có thì khắc phục ngay và luôn đi nhé ! Có lẻ đây cũng là điểm trừ của bạn so với đối thủ đấy !

Với các website có tuổi đời, có những nội dung lớn và nguồn tìm kiếm ổn định. Thời điểm này cần viết thêm nhiều nội dung, điều này sẽ thiết thực hơn và được đánh giá tốt hơn việc điều chỉnh update lại nội dung cũ.

Nội dung gốc  : https://webmasters.googleblog.com/2019/08/core-updates.html

Được đóng lại.