tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Có gì mới trên phiên bản Windows 10 Redstone 4 version 1803

Theo một số nguồn tin đáng tin cậy thì Phiên bản Windows 10 Redstone 4 version 1803 (Windows 10 Spring Creators Update) sẽ là bản phát hành chính thức tiếp theo sau của Windows 10 Fall Creators Update nhiều khả năng sẽ mang đến nhiều tính năng cũng như trải nghiệm mới cho người dùng. Dưới đây là bài tổng hợp những tính năng mới trên Windows 10 Redstone 4 version 1803 mà 8chiase.com muốn bạn biết .

Có gì mới trên phiên bản Windows 10 Redstone 4 version 1803
Có gì mới trên phiên bản Windows 10 Redstone 4 version 1803

Ngày ra mắt dự kiến dành cho phiên bản Windows 10 Redstone 4

Vào ngày 11/3 một blog từ Microsoft đã thông báo ngày ra mắt dự kiến là 10 tháng 4 tuy nhiên điều này đã không xảy ra có lẻ là do sự cố ngoài ý muốn nào đó mà không được tiết lộ . Mới đây lại tiếp tục rò rỉ thêm thông tin Windows 10 Redstone 5 sẽ ra mắt vào ngày 8 tháng 5, dưới đây là tin nhắn về thông tin bản ghi nhớ của Microsoft gửi cho các chi nhánh ở Trung Quốc.

 


Tên chính thức phiên bản Windows 10 Redstone 4

Windows 10 Redstone 4 chỉ là tên cho bản cập nhật tiếp theo của Microsoft và cho tới thời điểm hiện nay thì Microsoft vẫn chưa có công bố chính thức nào cho cái tên của phiên bản này tuy nhiên một số thông tin cho thấy khả năng phiên bản cấp nhật mới này sẽ có 2 cái tên như sau :

Springs Creators Update

 

Windows 10 April 2018 Update

Một số tính năng chính trong phiên bản Windows 10 Redstone 4

Cải tiến giao diện Windows 10 với kiểu thiết kế Fluent Design.

Timeline : Windows Timeline là một tính năng cho phép người dùng được xem tất cả các ứng dụng mà họ đã mở lên trên những thiết bị khác nhau trong một quãng thời gian nhất định. Đồng thời, người dùng cũng có thể mở lại chính app đó và làm tiếp những gì đang dở dang.

Microsoft đã giới thiệu một tính năng tương tự như AirDrop của Apple, đó là tính năng Near Share, giúp chia sẻ tệp dễ dàng hơn giữa các máy tính cá nhân gần đó thông qua Bluetooth.


Trình duyệt web Edge cũng nhận được khá nhiều cải tiến với bản nhật Redstone 4, khi Microsoft tiếp tục cải thiện phần mềm của mình để cạnh tranh với Chrome và Firefox.

  • Một trình đơn mới được tạo ra giúp người dùng truy cập vào lịch sử, dấu trang… nhanh hơn.
  • Tính năng tắt âm thanh của tab đã xuất hiện, tương tự như Chrome.
  • Giao diện thiết kế Fluent Design.

Chế độ Windows 10 S: Trong một thời gian dài, hai phiên bản Windows 10 và Windows 10 S hoạt động độc lập với nhau. Tuy nhiên, kể từ bản Windows 10 Redstone 4, phiên bản Windows 10 bình thường đã được tích hợp tính năng chuyển đổi sang Windows 10 S. Sau khi bật tính năng này, người dùng chỉ có thể cài đặt ứng dụng trên Store mà thôi.

Kết :

Qua đây có thể cho thấy Microsoft đang nỗ lực không ngừng để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng dù chỉ là những thay đổi ở những chi tiết nhỏ nhưng cũng góp phần rất lớn trong việc truy cập, quản lý các tính năng trên Windows hợp lý, dễ dàng hơn

Chúng ta cùng chờ đợi bản cập nhật chính thức này đổ bộ đến các máy tính nhé!

Bình Luận