tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

CCleaner được Microsoft liệt vào danh sách ứng dụng gây hại cho Windows

CCleaner mới đây bị Microsoft đưa vào danh sách ứng dụng gây hại cho Windows , Microsoft cũng không đưa ra lý do tại sao họ lại liệt kê CCleaner vào danh sách này.

Hôm qua Microsoft chính thức đưa ứng dụng quá quen thuộc với nhiều người dùng hiện nay CCleaner vào “danh sách đen” có thể làm hại Windows. Cụ thể mới đây ứng dụng dọn dẹp CCleaner xuất hiện trên trang web bảo mật – Microsoft Security của Microsoft, điều này có nghĩa là Microsoft Defender Antivirus sẽ chặn và loại bỏ CCleaner nếu nó hoạt động trên Windows thông qua tính năng Potentially Unwanted Application.

https://www.microsoft.com/en-us/wdsi/threats/malware-encyclopedia-description?Name=PUA:Win32/CCleaner&ThreatID=277099

Phía Microsoft không đưa ra lý do tại sao họ lại làm như vậy, tuy nhiên nhìn lại lịch sử thì chưa bao giờ Microsoft đồng ý với việc dọn dẹp registry của Windows. CCleaner đã từng dính phốt đính kèm phần mềm độc hại cho Windows, và gặp lỗi không tương thích với Windows 10.

Tóm lại

Niếu như những ai đang dùng CCleaner và đã quen thuộc với những tính năng của nó vẫn có thể tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên cũng cảnh báo luôn việc can thiệt phần mềm vào registry sẽ làm cho Windows chạy chậm hơn.

Bình Luận