tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Cáp quang biển APG lại gặp sự cố, tốc độ Internet bị ảnh hưởng

Theo thông tin mới cập nhật cáp biển APG lại vừa gặp sự cố vào chiều hôm qua 26/5/2019 vị trí lỗi được xác định cách trạm cập bờ DNG (Đà Nẵng – PV) 132 km.

Cáp quang biển APG lại gặp sự cố, tốc độ Internet bị ảnh hưởng
Cáp quang biển APG lại gặp sự cố, tốc độ Internet bị ảnh hưởng

Tuyến cáp quang biển APG đã bất ngờ gặp sự cố vào 17h30 ngày 26 tháng 5. Được biết, đây là lần thứ 4 trong năm 2019, tuyến cáp này gặp sự cố và gây ảnh hưởng đến kết nối internet đi quốc tế của người dùng Việt Nam.

Vị trí gặp sự cố của tuyến cáo quang Asia Pacific Gateway (APG) được xác định gần khu vực biển tại Đà Nẵng. VIệc này đã khiến kết nối Internet của người dùng Việt Nam đi quốc tế bị giảm so với trước đó.

Hiện tại, nguyên nhân của sự cố trên vẫn chưa được xác định, hiện tại các biện pháp khắc phục đã được bắt đầu tiến hành. Tuy nhiên, thời gian sự cố được khắc phục hoàn toàn vẫn chưa được ban quản lý tuyến cáp trên đưa ra.

Sau khi chính thức đưa vào hoạt động, tuyến cáp quang APG đã được sử dụng bởi một số nhà cung cấp internet như VNPT, Viettel, FPT Telecom, CMC Telecom sử dụng. Ngoài ra, tuyến cáp ngầm này đang có một số điểm kết nối tại Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Mọi thông tin về tính hình cáp quang APG sẽ được cập nhật tại link sau : https://8chiase.com/tag/dut-cap-quang/

Được đóng lại.