Chuyên trang tin tức công nghệ

[CẢNH BÁO] file APK giả mạo Apex Legends Mobile mã độc

Dù chỉ mới có thông báo sẽ có phiên bản Mobile của Apex Legends trong thời gian tới tuy nhiên hiện nay đã có khá nhiều file APK giả mạo Apex Legends Mobile được tung ra để lừa đảo game thủ do đó mọi người nên cẩn thận không nên cài file APK Apex Legends Mobile nào khi chưa có thông báo chính thức nhé !

Apex Legends hiện đang là tựa game Battle Royale hot nhất trong thời điểm hiện tại khi chỉ mới một tháng ra mắt thì tựa game này đã đạt được số lượng người chơi lên đến hơn 50 triệu người. Trước sự thành công của tựa game này thì EA hứa hẹn rằng họ sẽ sớm đưa Apex Legends lên nền tảng Mobile, tương tự như nhữn gì mà hai đối thủ của mình là Fortnite và PUBG đã làm. Trước thông tin này thì cộng đồng game thủ toàn thế giới đang rất ngóng chờ phiên bản Mobile của tựa game này ra mắt càng sớm càng tốn. Và lợi dụng tâm ý đó của người chơi, nhiều kẻ xấu đã tung ra những file tải game “Apex Legends Mobile” giả mạo.

Apex Legends là tựa game battle royale hot nhất hiện nay. (nguồn ảnh: EA)
Apex Legends là tựa game battle royale hot nhất hiện nay. (nguồn ảnh: EA)

Theo đó thì nếu bạn lên Google và tìm kiếm từ khóa như Apex Legends apk thì sẽ có thể dễ dàng thấy được một loạt những kết quả cho các website cho phép tải tựa game này về di động. Thậm chí những kẻ xấu này còn làm cả những video hướng dẫn tải và cài đặt Apex Legends Mobile trên Youtube để dụ dỗ người dùng. Tất cả đều là những chiêu trò giả mạo của những kẻ xấu với mục đích chính là đưa những phần mềm độc hại vào trong điện thoại của những game thủ nhẹ dạ tải file APK này về. Khi cài đặt file này thì bản chất của nó sẽ là một tệp Trojan có tên là FakeFort Nó sẽ bắt đầu tải xuống những ứng dụng không cần thiết trên chiếc điện thoại của bạn liên quan tới quảng cáo.

File APK Apex Legends Mobile đều là giả mạo. (nguồn ảnh: Google)
File APK Apex Legends Mobile đều là giả mạo. (nguồn ảnh: Google)

Chính vì vậy hãy tự bảo vệ chiếc điện thoại và thông tin cá nhân của mình trên điện thoại mà tuyệt đối không tải file APK Apex Legends Mobile ở bất cứ nguồn nào. Apex Legends Mobile hiện tại chưa được phát hành bởi EA. Nếu đang sở hữu một chiếc smartphone Android, bạn nên kiên nhẫn chờ đợi thêm một thời gian nữa.

Tuyệt đối không tải file APK Apex Legends Mobile ở bất cứ nguồn nào. (nguồn ảnh: EA)
Tuyệt đối không tải file APK Apex Legends Mobile ở bất cứ nguồn nào. (nguồn ảnh: EA)

Cũng cách đây vài tháng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các ứng dụng APK cho phép cài đặt tựa game Fortnite trên Android, với lời giới thiệu là phiên bản beta nhưng có đầy đủ tính năng. Chỉ cần gõ từ khóa Fortnite APK Android trên Google hoặc YouTube, một loạt kết quả sẽ hiện ra. Tuy nhiên, không một ứng dụng nào là thật. Một số ứng dụng APK có thể chứa phần mềm mã độc và lây nhiễm vào smartphone của bạn sau khi cài đặt. Một số ứng dụng APK khác có thể đánh cắp tài khoản Fortnite của bạn khi đăng nhập.

Điều này đã khiến Epic Games phải đăng đàn tuyên bố Fortnite Mobile chưa ra mắt tại thời điểm đó. Tất nhiên, hiện tại thì Fortnite Mobile đã có mặt trên di động cho người dùng thưởng thức.

Rate this post

Được đóng lại.