tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Cách đổi giao diện trên Steam từ tiếng anh sang ngôn ngữ tiếng Việt

Sau 16 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp game bản quyền lớn nhất thế giới mới đây Steam chính thức đã có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt. Đây cũng là một điều dễ hiểu bởi lượng người Việt chơi game trên Steam là quá khủng .

Vào ngày 12/10 vừa qua đội ngũ quản lý của Steam là Vale đã có bản cập nhật mới cho hệ thống Steam điểm nổi bật đang chú ý nhất đó chính là sự xuất hiện của ngôn ngữ tiếng Việt trong giao diện người dùng. Đi kèm đó là một bảng thông báo cực ngầu khi người dùng đăng nhập vào Steam, ghi rõ: “Nay đã có tiếng Việt”.

Động thái này cho thấy Steam đã và đang quan tâm hơn đến cộng đồng game thủ Việt và giúp game thủ Việt có thể tiếp cận dễ dàng hơn với hệ thống bán hàng của Steam. Như vậy, với gói hỗ trợ mới này, game thủ Việt có thể dễ dàng sử dụng Steam hơn trong việc tìm kiếm game, xem những thông tin cơ bản, biết được những sự kiện giảm giá…

Trong thông báo mới nhất, đội ngũ quản lý của Steam là Vale cho biết:

“Tiếng Việt là ngôn ngữ quốc gia duy nhất của đất nước Việt Nam, nhưng cũng được sử dụng rộng rãi ở các nước khác, bao gồm Hoa Kỳ, Úc và Pháp. Hiện có hơn 75 triệu người nói tiếng Việt trên toàn thế giới. Vào tháng 11 năm 2017, chúng tôi đã bắt đầu hỗ trợ tiền tệ của Việt Nam (VNĐ), cùng với một số phương thức thanh toán giúp game thủ ở Việt Nam dễ dàng mua game bản quyền bằng Steam.

Trong khi hỗ trợ các phương thức thanh toán và tiền tệ là điều quan trọng để làm cho Steam có thể tiếp cận với game thủ toàn cầu, chúng tôi đã nhận ra sai lầm khi không hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt để game thủ Việt có thể dễ dàng tra cứu game bằng Steam và có thể game bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ (nếu có)”.

Niếu bạn quan tâm đến Steam bạn có thể chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt theo hướng dẫn sau :

Bước 1: Bấm vào View, chọn mục Settings.

Bước 2: Chọn mục Interface trong Settings, bạn sẽ thấy một loạt các tinh chỉnh cho phần mềm Steam. Trên cùng sẽ là một bảng thả cho phép bạn chọn ngôn ngữ.

Bước 3: Steam sẽ yêu cầu bạn tải lại để thực hiện việc thay đổi ngôn ngữ làm theo nhé !

Sau khi restart, bạn đã có thể trải nghiệm giao diện tiếng Việt của Steam rồi.

Tuy nhiên việt hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt có vẻ như còn chưa được chỉnh chu cho lắm câu từ sử dụng vẫn còn quá cứng ngắc hy vọng trong thời gian tới Steam sẽ cải thiện được vấn đề này .

Được đóng lại.