tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Cách đăng ký với NASA gửi tên mình lên sao Hỏa

Hiện tại NASA đang tở chức chiến dịch “Mars 2020” cho phép bạn đăng ký tên mình và đưa lên sao hỏa đến hết ngày 30/9 và dự án này sẽ bắt đầu vào tháng 7/2020. Tính tới thơi điểm chiều ngày 22/5 (giờ Việt Nam) thôi đã có 400.000 cái tên được đăng ký theo chương trình này. Niếu bạn quan tâm có thể tham khảo cách đăng ký với NASA bên dưới để tên mình cũng được gửi lên sao hỏa nhé !

Dự án “Mars 2020” của NASA

Theo chia thông tin từ NASA thì từ đây cho đến ngày 30/9 mọi người có thể đăng ký gửi tên của mình để đăng ký vào danh sách và nhận vé lưu niệm lên sao hỏa . NASA sẽ sử dụng chùm tia điện tử để in các tên đã đăng ký lên một con chip với các ký tự có kích thước nhỏ hơn 1/1.000 chiều rộng của sợi tóc. Con chip này có kích cỡ tương đương một đồng xu, chứa được khoảng 1 triệu cái tên.

Con chip này sẽ được gắn cùng tàu thăm dò trong hành trình lên sao Hỏa vào năm 2020. Không dài dòng nữa các bạn xem hướng dẫn cách đăng ký gửi tên của mình để đăng ký vào danh sách và nhận vé lưu niệm lên sao hỏa như sau .

Cách đăng ký với NASA gửi tên mình lên sao Hỏa

Bước 1 : Các bạn truy cập vào website của NASA để đăng ký theo link phía dưới nhé !

Khi vào rồi niếu như không rành tiếng anh thì bạn có thể bật dịch sang tiếng Việt nhé !

bật dịch sang tiếng Việt
bật dịch sang tiếng Việt

Bước 2 : Điền đầy đủ các thông tin theo form yêu cầu

  • First Name : Điền tên của bạn vào
  • Last Name : Điền họ và tên lót của mình vào
  • Country : Các bạn chọn Việt Nam nhé
  • Postal Code : Postal Code của Việt Nam là “800000”
  • Email : Điền email của bạn vào hoặc điền đại cũng được

Sau khi hoàn tất điền các thông tin bạn nhấn vào “SEND My Name to Mars

Như vậy là xong bạn sẽ nhận được một tấm vé lưu niệm ghi tên mình lên sao hỏa

Đây là tấm vé mà blog 8chiase vừa đăng ký bạn nhé
Đây là tấm vé mà blog 8chiase vừa đăng ký bạn nhé

Tại đây NaSa cũng không quên kèm theo tính năng chia sẻ các trang mạng xã hội ngoài ra bạn cũng có thể tải tấm vé này về hoặc có thể in nó ra để làm kỹ niệm nhé !

Tàu thám hiểm được đưa lên sao Hỏa có nhiệm vụ tìm kiếm dấu hiệu của sự sống, nghiên cứu đặc trưng khí hậu và địa chất của hành tinh này. Sau đó, nó sẽ thu thập mẫu và trở về Trái Đất để phục vụ cho công cuộc khám phá hành tinh Đỏ của con người.

Dự kiến, tàu thăm dò sẽ đáp xuống sao Hỏa vào tháng 2/2021. NASA cho biết cuộc thám hiểm này có ý nghĩa rất lớn trong mục tiêu đưa con người đến hành tinh khác trong tương lai.

“Khi khởi động dự án, chúng tôi muốn mọi người cùng chia sẻ trong hành trình khám phá này”, Thomas Zurbuchen, phó quản trị dự án nói. “Đây sẽ là khoảng thời gian thú vị đối với NASA. Chúng tôi bắt đầu hành trình này để trả lời những câu hỏi chưa biết về hành tinh hàng xóm và thậm chí là nguồn gốc sự sống của nó”.

Rất đơn giản chỉ một vài thao tác đơn giản thôi là bạn đã có ngay một tấm vé lưu niệm đăng ký tên mình với NaSA và tất nhiên là tên bạn sẽ được đưa lên sao hỏa vào năm 2020 nhé . Tính tới thời điểm chia sẻ nội dung này thì theo thống kê của NaSa đã có 1397319 người đăng ký . Niếu bạn đã đăng ký rồi thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng xem nhé !

Đây là tấm vé của Blog 8chiase nè cả nhà

Được đóng lại.