tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Brazil cấm Apple bán iPhone vì thiếu củ sạc đi kèm

Theo Reuters, Bộ Tư pháp Brazil hôm nay đã ra lệnh cho Apple ngừng bán iPhone không có củ sạc trong hộp bán lẻ.

Các quan chức Brazil nói rằng Apple đang cung cấp cho khách hàng một sản phẩm không hoàn chỉnh khi củ sạc không được bán kèm theo khi mua hàng, một động thái mà chính phủ tuyên bố là “hành vi phân biệt đối xử có chủ ý đối với người tiêu dùng.”

Brazil cấm Apple bán iPhone vì thiếu củ sạc đi kèm

Apple đã bị phạt 12.275 triệu reais (tương đương 2.34 triệu USD) vì bán iPhone không có bộ sạc và các quan chức Brazil đang buộc công ty ngừng bán bất kỳ iPhone nào không đi kèm bộ sạc, bao gồm cả iPhone 12 và mới hơn.

Bang São Paulo của Brazil trước đó đã phạt Apple gần 2 triệu USD vì không cung cấp bộ sạc cho iPhone, điều mà cơ quan bảo vệ người tiêu dùng São Paulo cho là vi phạm Luật Người tiêu dùng. Apple cũng thua kiện vào năm 2022 tại quốc gia này sau khi một khách hàng không nhận được bộ sạc đã kiện.

“Táo khuyết” đã nói với các quan chức Brazil rằng, việc không tặng kèm củ sạc cho ‌iPhone‌ mang lại lợi ích về môi trường và cắt giảm chất thải, nhưng Brazil cho đến nay đã bác bỏ lập luận này.

Apple ngừng tặng kèm củ sạc cho iPhone kể từ khi ra mắt dòng iPhone 12 vào năm 2020 . Ở hầu hết các quốc gia, công ty không còn phân phối iPhone với EarPods hoặc củ sạc, chỉ bao gồm cáp sạc USB-C to Lightning. “Nhà Táo” nói rằng hầu hết khách hàng đều đã có sẵn củ sạc và đã nói với khách hàng rằng việc loại bỏ các phụ kiện này là một phần trong nỗ lực của họ để “đạt được các mục tiêu về môi trường”.

Bình Luận