tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Battlefield 2042 sẽ không hỗ trợ 120 FPS trên PS5, Xbox Series XS

Một nhà phát triển DICE đã xác nhận rằng phiên bản PS5 và Xbox Series X/S của Battlefield 2042 sẽ không hỗ trợ tốc độ 120 FPS.

Theo ScreenRant, trả lời các câu hỏi của ResetEra, một nhà phát triển của DICE đã xác nhận rằng Battlefield 2042 sẽ không có các tùy chọn chơi 120 FPS cho PS5 và Xbox Series X/S.

Battlefield 2042 cho PS5 và Xbox Series X/S sẽ không hỗ trợ 120 FPS

Người dùng của ResetEra đã hỏi liệu việc giảm độ phân giải có thể thực hiện thủ thuật để tăng khung hình hay không? Câu trả lời đã lưu ý rằng ‘độ phân giải không phải là vấn đề.’ Thay vào đó, vấn đề nằm ở việc DICE đã ‘khiến các CPU phải làm việc hết công suất với trận chiến 128 người chơi’, vì việc tăng từ 60 lên 120 FPS sẽ làm tăng mức xử lý đáng kể cho CPU. Tuy nhiên, Elenarie đã gợi ý rằng tốc độ 120 FPS trên các máy chơi game console thế hệ mới là có tiềm năng trong tương lai.

Mặc dù những người chơi console thế hệ hiện tại không nên mong đợi đồ họa hỗ trợ mức 120 FPS, nhưng vẫn còn nhiều hy vọng cho việc này. Chẳng hạn một số tựa game khác đã nhận được tốc độ khung hình cao sau khi ra mắt, như Call of Duty: Warzone đã tấn công Xbox Series X ngay sau khi phát hành với tốc độ 120 FPS, sau đó cập bến PS5 trong bản cập nhật Season 4 vào tháng 6 vừa qua. DOOM Eternal cũng nhận được sự gia tăng FPS trên cả hai nền tảng cao cấp.

Ban đầu dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 10, Battlefield 2042 đã bị trì hoãn đến cuối tháng 11, cho phép DICE và các nhóm hỗ trợ khác đưa ra toàn bộ tầm nhìn của họ cho trò chơi của mình. Hy vọng rằng thời gian sản xuất kéo dài thêm một tháng đã mang lại nhiều điều kết quả tốt hơn cho sản phẩm cuối cùng, đặc biệt là khi xem xét tình trạng khó khăn của bản beta mà người chơi đã khám phá vài tuần trước.

Bình Luận