Chuyên trang tin tức công nghệ

Battlefield 2042 người trong nghề tố “đạo nhái” Call of Duty ?

Theo Tom Henderson – một trong những nguồn tin đáng tin cậy nhất về các tựa game FPS bom tấn trên thị trường, Battlefield 2042 là một tựa game được tạo ra dựa trên việc “vay mượn” các tính năng của đối thủ Call of Duty.

Theo đó, trong quá trình phát triển Battlefield 2042, những người đứng đầu dự án FPS bom tấn của EA đã phớt lờ những vấn đề và ý kiến từ phía đội ngũ phát triển, trong khi không ngừng khuyến khích họ sao chép nội dung của Call of Duty: Modern Warfare (2019). Tom Henderson cho biết việc Battlefield 2042 vứt bỏ hệ thống lớp nhân vật truyền thống và thay thế bằng tính năng Specialist chính là kết quả của việc học hỏi này.

Chưa hết, EA còn cố gắng tìm kiếm sự ủng hộ của những người tạo nội dung Call of Duty, trong khi bỏ qua các YouTuber, streamer Battlefield nổi tiếng. Nhiều người tạo nội dung cho Call of Duty đã được EA bỏ tiền mời đến tham gia các đợt thử nghiệm nội bộ của trò chơi, trong khi các fan gạo cội của Battlefield, những người từng nhiều lần hợp tác với DICE và EA trước đó bị cho ra rìa.

Những thông tin này được tung ra sau khi đợt thử nghiệm Battlefield 2042 Beta kết thúc. Đây không phải là một đợt thử nghiệm suôn sẻ bởi có khá nhiều bug và client game cũng không được ổn định. Nhưng nếu chỉ xét gameplay, không ít game thủ bày tỏ sự hào hứng với trò chơi này, và bản thân tác giả cũng cho rằng đây là một tựa game hấp dẫn, nhưng cũng có nhiều người bày tỏ mình không thích thú với định hướng mới của Battlefield 2042.

Xfactor, một cựu game thủ Battlefield chuyên nghiệp nói rằng Battlefield 2042 có thiếu sót ngay từ nền tảng, trùng lặp với những tựa game khác, có phần gunplay bị đơn giản hóa quá nhiều,… Không ít game thủ khác cũng bày tỏ những điều bất mãn tương tự, nhưng đây cũng là chuyện bình thường bởi mỗi khi một game làm ra thay đổi, nó sẽ làm buồn lòng những người yêu thích cách chơi cũ của series.

Hiện tại, chúng ta còn cách ngày ra mắt chính thức của Battlefield 2042 đúng một tháng nữa. Nó sẽ phải cạnh tranh với những đối thủ sừng sỏ như Call of Duty: Vanguard và Halo Infinite, nên chúng tôi hi vọng rằng Battlefield 2042 sẽ là một trải nghiệm tốt đẹp khi nó chính thức ra đời, để xứng đáng với số tiền mà game thủ sẽ phải bỏ ra.

Battlefield 2042 sẽ phát hành trên PC, console (PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X, Xbox Series S) vào ngày 19/11/2021.

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.