tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Bắt đầu năm sau: Microsoft chỉ cập nhật Windows 10 mỗi năm một lần

Gần đây, Microsoft đã công bố chính sách cập nhật Windows 10 mới, thay đổi tần suất phát hành bản cập nhật xuống chỉ còn mỗi năm một bản.

Thông tin này được công bố trong bài thông báo về Windows 10 November 2021 Update trên Windows Blog, bởi John Cable – Phó Chủ tịch kiêm Quản lý Chương trình Phân phối dịch vụ Windows. Cụ thể, John đã dành hẳn ra một phân mục để chia sẻ về chính sách phân phối bản cập nhật mới dành cho hệ điều hành Windows 10.

Với chính sách mới này của Microsoft, Windows 10 sẽ chỉ nhận một bản cập nhật lớn mỗi năm, được phát hành vào khoảng tháng 10 hoặc tháng 11, song song với bản cập nhật lớn của Windows 11. Chính sách mới này được áp dụng từ năm 2022 và có hiệu lực đến 14.10.2025 – thời điểm Windows 10 chính thức hết hạn hỗ trợ. Như vậy, Windows 10 sẽ có thêm ít nhất là ba bản cập nhật lớn nữa.

Trước đây, Microsoft phát hành định kỳ mỗi năm hai bản cập nhật và chính sách phát hành cập nhật này đã được hãng duy trì từ lúc Windows 10 phát hành (năm 2014) cho đến năm nay, với bản cập nhật November 2021 Update vừa được phát hành cách đây một tuần.

Khi hệ điều hành Windows 11 chính thức ra mắt, nhiều người dùng đã bày tỏ quan ngại rằng họ sẽ bị lãng quên sau bản cập nhật Windows 10 November 2021 Update vì thiết bị của họ không đạt các yêu cầu phần cứng tối thiểu để được nâng cấp lên Windows 11 theo chính sách của Microsoft. Do đó, việc tuyên bố chính sách mới này có thể được xem như là một lời trấn an đến người dùng rằng sẽ Microsoft sẽ không bỏ rơi khách hàng của họ.

Bình Luận