tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

‘Báo động đỏ’ Red Alert hồi sinh với đồ họa 4K , không chơi được qua mạng Lan

Mừng sinh nhật tròn 25 tuổi Westwood Studios đã quyết định tung ra phiên bản làm lại của Red Alert: Command & Conquer với nhiều cải tiến về mặt đồ hoạ.

Dù đã được ra mắt hơn 2 thập kỷ, hiếm có tựa game Chiến lược thời gian thực nào vượt qua được cái bóng của Red Alert: Command & Conquer (C&C), còn được biết đến ở Việt Nam với tên Báo động đỏ.

Vào ngày 5/6, nhân dịp trò chơi vừa tròn 25 tuổi, hãng Westwood Studios đã quyết định tung ra phiên bản Remastered Collection với nhiều cải tiến về mặt đồ hoạ.

Cái tên Báo động đỏ rất quen thuộc với những ai yêu thích dòng game chiến thuật thời gian thực tại Việt Nam.

Cụ thể, phiên bản Remastered này sẽ bao gồm các phần Command & Conquer: Tiberian Dawn, Red Alert, Covert Ops, Counterstrike và The Aftermath. Người chơi có thể mua trọn bộ phiên bản này với mức giá 20 USD (khoảng 470.000 đồng) trên nền tảng Steam hoặc Origin.

Ở phiên bản làm lại này, người chơi sẽ được thưởng thức tựa game với độ phân giải lên tới 4K. Ngoài ra, nếu muốn thử cảm giác hoài niệm, trò chơi còn cung cấp lựa chọn chuyển đổi đồ họa trở về tựa game gốc.

Thêm vào đó, toàn bộ hệ thống phim cắt cảnh cùng âm thanh của tựa game cũng sẽ được làm mới lại hoàn toàn, đem lại cảm giác mới mẻ cho cả người chơi mới lẫn cũ.

Chưa dừng lại ở đó, EA cũng quyết định sẽ công khai mã nguồn của tựa game để tạo cơ hội cho cộng đồng người chơi thỏa sức sáng tạo. Những khí tài quân sự trong game cũng sẽ được điều chỉnh để cân sức mạnh các bên.

Tuy nhiên, theo ông Jim Vessella, nhà sản xuất từng tham gia sản xuất các tựa game Red Alert 3 và C&C 3, vì một số lý do, tựa game sẽ không thể chơi online thông qua mạng LAN như phiên bản gốc.

Kể từ khi được ra mắt, phiên bản làm lại này đã nhận được những phản hồi tích cực từ giới phê bình lẫn người chơi. Tuy nhiên, hiện tựa game vẫn xuất hiện một vài vấn đề như không thể vào game, hiện tượng giật lag bất thường cũng như kết nối mạng không ổn định. EA cho biết họ đang làm hết sức để sửa lỗi nhằm đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người chơi.

Kể từ khi được ra mắt, Command & Conquer Remastered đã nhận được những phản hồi tích cực từ giới phê bình lẫn người chơi.

Command & Conquer được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1995, với cốt truyện xoay quanh mối căng thẳng giữa Liên Xô và Mỹ. Trò chơi bao gồm nhiều điạ điểm có thật như Trung tâm thương mại thế giới, Khải hoàn môn, tháp Eiffel.

Tại Việt Nam, phiên bản nổi tiếng nhất của tựa game là C&C: Red Alert 2 hay còn gọi là Báo động đỏ 2, không nằm trong lần “tái xuất” này. Có thể nó sẽ được làm lại trong tương lai nhưng chưa có thông tin chi tiết và tùy thuộc vào mức độ thành công của phiên bản Remastered lần này.

C&C là một trong những tựa game RTS xuất hiện sớm nhất trên Windows 95, cùng với Age of Empires (Đế chế) của Microsoft được xem là những tựa game mở đầu cho thể loại RTS trên máy tính. Phiên bản cuối cùng của tựa game này là Red Alert 3 được tung ra vào năm 2008, với đồ hoạ 3D.

Bình Luận