tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Bản vá Windows 10 October gặp lỗi màn hình ‘xanh chết chóc’ (BSOD)

Ngay sau khi cập nhật bản vá mới cho Windows 10 October người dùng lại tiếp tục rơi vào lỗi màn hình xanh chết chóc (BSOD).

Bản vá Windows 10 October gặp lỗi màn hình 'xanh chết chóc' (BSOD)
Bản vá Windows 10 October gặp lỗi màn hình ‘xanh chết chóc’ (BSOD)

Không như các phiên bản Windows trước đây Windows 10 October là một phiên bản được Microsoft tung ra mà không hề có một sự trãi nghiệm nào trước đó và thậm chí là không hề có một phản ứng nào từ phía người dùng nội bộ (Windows Insider) . Chính vì vậy ngay sau khi phát hành Microsoft phải âm thầm thu hồi lại ngay sau đó và tung ra 1 bản vá lỗi để giải quyết vấn đề tự động xóa file người dùng khi họ update lên Windows 10 October và bây giờ thì sao tiếp tục là lỗi màn hình xanh chết chóc (BSOD).

Cụ thể, bản vá lỗi Windows 10 KB4464330 đã gặp phải sự cố màn hình xanh với mã lỗi: WDF_VIOLATION. Hiện tại đa số người dùng đang sử dụng laptop HP đều phản hồi, đã gặp sự cố khi cập nhật bản vá lỗi. Cách giải quyết tạm thời chính là xóa file HpqKbFiltr.sys – một file nhỏ trong driver của HP. Như vậy, có lẽ nguyên nhân dẫn đến màn hình xanh do xung đột giữa bản cập nhật Windows 10 và trình điều khiển của HP.

Tuy nhiên, đây không phải là cách giải quyết triệt để. Theo phản hồi từ phía hỗ trợ kỹ thuật Microsot: Lỗi này không chỉ dành riêng cho laptop HP, mà còn dành cho các hãng sản xuất laptop khác đã cập nhật bản vá từ Windows update. Có quá nhiều sự cố khi tiến hành cập nhật phiên bản Windows 10 October (2019), khiến người dùng mất lòng tin vào Microsoft.

Được đóng lại.