Chuyên trang tin tức công nghệ

AirPods 3 nâng cấp thiết kế, trải nghiệm so với AirPods 2 giá gần 5 triệu đồng

AirPods 3 là một phiên bản nâng cấp đáng kể về thiết kế cũng như trải nghiệm âm thanh so với các dòng AirPods tiêu chuẩn trước đây.

Như vậy là sau khoảng 1 tuần được giới thiệu cùng với dòng MacBook Pro mới thì tới ngày 25/10 vừa qua, Apple đã chính thức bán ra chiếc AirPods 3 thế hệ mới với những nâng cấp có thể coi như là tương đối hấp dẫn. Phiên bản AirPods 3 sẽ là phiên bản kế nhiệm cho AirPods 2 ra mắt cách đây cũng khá lâu. Ở thế hệ lần này, chúng ta đã được chứng kiến sự thay đổi về ngoại hình sau 2 thế hệ không có cải tiến nào nổi bật.

Về cách đóng hộp thì các đời AirPods hầu như không thay đổi gì về hộp đựng cũng như phụ kiện đi kèm. Người dùng mua tai nghe về sẽ có một hộp hình vuông nhỏ gọn, bên trong bao gồm một cáp sạc Lightning dùng để sạc, sticker quả táo và giấy hướng dẫn sử dụng. Năm nay, hộp của AirPods cũng học theo cách đóng seal giấy của iPhone 13. Người dùng chỉ cần xé seal giấy là có thể mở được hộp đựng.

Với AirPods 3, thiết kế tổng thể của tai nghe cũng như case sạc được Apple lấy cảm hứng từ dòng AirPods Pro khi case sạc giờ đây đã thiết kế dạng chiều ngang dài hơn, còn tai nghe thì có phần cuống ngắn hơn, trông giống AirPods Pro nhưng lược bỏ các tips tai nghe.

Để dễ hình dung, đây là case sạc AirPods Pro (trái) và AirPods 3 (phải). Case của AirPods 3 có chiều ngang ngắn hơn một chút. Mặc dù vậy, case sạc này vẫn sử dụng chất liệu nhựa bóng, cực kỳ dễ xước và bám bẩn, một khi đã bám bẩn thì rất khó để vệ sinh.

Như đã đề cập ở trên, phần tai nghe của AirPods 3 được thiết kế khá giống với AirPods Pro khi sử dụng phần cuống tai nghe ngắn hơn, kèm theo đó là phần housing đặt hơi chéo xuống dưới để âm thanh có thể đi trực tiếp vào lỗ tai.

So sánh với thế hệ AirPods trước đây thì AirPods 3 mới đã có một thiết kế “xịn” hơn, cao cấp hơn cũng như đẹp mắt hơn, không còn đơn thuần là tai nghe earpods cắt bỏ dây nữa.

Do sử dụng thiết kế của AirPods Pro nên AirPods 3 cũng sẽ sử dụng các thao tác bóp phần cuống tai nghe để điều khiển nhạc hoặc gọi Siri. Đây là điểm khác biệt so với phần lớn tai nghe không dây trên thị trường sử dụng thao tác cảm ứng rất dễ nhầm khi điều chỉnh tai nghe.

Theo cảm nhận của một số reviewer đã được trải nghiệm AirPods 3, tai nghe mới cho cảm giác đeo khá thoải mái, dù không phải là dạng in-ear nhưng khá vừa tai và âm thanh được dẫn truyền tốt. Tất nhiên, do không có tính năng chống ồn nên về cơ bản, AirPods 3 cho trải nghiệm tổng thể giống AirPods 2 nhưng được cải thiện ở một vài yếu tố để cho chất lượng âm thanh tốt hơn.

Trong thời gian tới khi Sforum có dịp trên tay và trải nghiệm AirPods 3, chúng tôi sẽ gửi tới quý độc giả bài đánh giá chi tiết mẫu tai nghe mới này. Trên thị trường tai nghe TWS thì phân khúc tai nghe earbuds vẫn được nhiều người dùng quan tâm, do đó AirPods 3 sẽ vẫn là một dòng tai nghe tốt trong mức giá của nó, đặc biệt là đối với người dùng iPhone.

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.