Chuyên trang tin tức công nghệ

5 website kiểm tra một trang web có an toàn hay không

Với các công cụ như Virus Total, URLVoid, Web Inspector, Is It Hacked? và Sucuri … bạn hoàn toàn có thể nhận biết một trang web có an toàn hay không. Hãy cùng 8chiase.com tim hiểu cách kiểm tra xem một trang web có an toàn không bạn nhé !

5 website kiểm tra một trang web có an toàn hay không

1. Virus Total 

Không những bạn có thể tải lên bất kỳ một tập tin để công cụ quét tập tin đó bằng 55 chương trình diệt virus khác nhau. Ngoài ra Virus Total còn có khả năng quét một URL bất kỳ bằng cách sử dụng 63 service quét. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập URL vào khung rồi click chọn Scan it.

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên với tốc độ quét của công cụ, chỉ mất có vài giây hoàn tất quá trình quét một URL bằng hơn 60 dịch vụ khác nhau.

2. URLVoid

URLVoid là dịch vụ quét các link khác. Dịch vụ này cũng tương tự như VirusTotal. Rất đơn giản bạn chỉ cần nhập tên miền vào khung, sau đó click nút Submit Now để nhận trạng thái của hyperlink. Các thông tin bổ sung như thời gian đăng ký miền lần đầu tiên, vị trí máy chủ, Google Pagerank và Alexa Traffic Rank được hiển thị cùng kết quả sau khi quét xong link.

3. Sucuri

Sucuri là công ty nổi tiếng cung cấp các dịch vụ bảo vệ các trang web chống lại phần mềm độc hại và các cuộc tấn công DDoS. Ngoài ra công ty này cũng cung cấp các dịch vụ để “làm sạch” các trang web bị tấn công. Sucuri sử dụng máy quét tự do và từ xa có tên là SiteCheck để phát hiện có bất kỳ phần mềm độc hại, lỗi, blacklista hoặc thậm chí các phần mềm đã quá lỗi thời trên một trang web.

Không giống như VirusTotal và URLVoid sử dụng kết quả quét của bên thứ ba, Sucuri sử dụng phương pháp riêng của mình chuyên phát hiện phần mềm độc hại dưới dạng Javascript được nhúng và hiển thị vị trí của payload. Các kết quả được lưu trữ trong vòng 24 giờ và có một liên kết ở phía dưới để buộc quét lại và xóa bộ nhớ cache.

4. Is It Hacked?

Một trang web bị tấn công có thể chứa hàng trăm mối nguy hiểm và bạn nên kiểm tra xem trang web có dấu hiệu bị tấn công hay không để tránh gặp phải nguy cơ bị tấn công khi truy cập trang. Is It Hacked? sử dụng cách tiếp cận khác để kiểm tra xem liệu trang web có bị tấn công hay không.

5. Web Inspector

Web Inspector được tích hợp trong VirusTotal nhưng thực tế thì dịch vụ quét trực hiển thị nhiều thông tin về một URL được quét hơn. Trang báo cáo sẽ hiển thị các thông tin nếu URL được quét, các trang web đáng ngờ hoặc các trang web có nguy cơ cao rủi ro nhiều hơn, lịch sử quét lên đến 7 ngày, kiểm tra ngày hết hạn của SSL và cũng kiểm tra tới 12 hạng mục trực tuyến khác nhau, từ kiểm tra danh sách đen phổ biến để phát hiện virus.

Rate this post

Được đóng lại.