tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

5 tính năng trên Galaxy S22 Ultra mà iPhone 14 cần có để hoàn hảo hơn

Samsung gần đây đã chính thức giới thiệu dòng Galaxy S22 mới của hãng với rất nhiều cải tiến, tính năng mới để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, và dưới đây là 5 tính năng mà Apple nên học hỏi từ Galaxy S22 Ultra để trang bị cho dòng iPhone 14 để chúng trở nên hoàn hảo hơn.

Màn hình tràn viền thực sự

Khi iPhone X ra mắt vào tháng 11 năm 2017, đây là chiếc iPhone đầu tiên có thiết kế gần như không có viền.

Vào năm 2021, iPhone 13 đã giảm kích thước viền bezels hơn nữa, nhưng điện thoại thông minh của Apple không phải là loại toàn màn hình hiện đang được sử dụng trên các flagship Samsung.

Galaxy S22 Ultra là một ví dụ tuyệt vời về trải nghiệm smartphone gần như toàn màn hình. Với tỷ lệ màn hình so với thân máy là 89,87%, việc không có viền bezel hoàn toàn trái ngược với khung của iPhone.

iPhone 13 và iPhone 13 Pro mang lại tỷ lệ màn hình so với thân máy là 86%. Vì vậy, vài điểm phần trăm đó tạo ra sự khác biệt khá lớn giữa hai thiết bị, mặc dù các tin đồn cho thấy rằng chúng ta khó có thể thấy thêm bất kỳ viền bezel mỏng hơn nào trên iPhone 14.

Camera selfie đục lỗ

Đã có rất nhiều lời bàn tán về “tai thỏ” của iPhone. Một số ghét nó, trong khi những người khác đã dần chấp nhận phần khuyết đỉnh này như một phần thiết kế mang tính biểu tượng của iPhone.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng thiết kế đục lỗ trên Galaxy S22 Ultra trông đẹp và hiện đại hơn rất nhiều so với notch trên dòng iPhone 13. Với cách tiếp cận này – kết hợp với tỷ lệ màn hình trên thân máy tuyệt vời – giúp màn hình được tối đa hóa trên từng cm vuông diện tích màn hình có sẵn của S22 Ultra.

Tin đồn về việc Apple đang đi theo một cách tiếp cận tương tự với camera FaceTime vẫn tiếp tục xuất hiện, nhưng các cuộc tranh luận xung quanh sự cần thiết của phần notch chắc chắn vẫn sẽ còn tiếp diễn.

Cảm biến vân tay siêu âm

Samsung được biết đến là trang bị nhiều tính năng nhất có thể cho điện thoại thông minh của mình. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nhận dạng khuôn mặt không phải là hình thức bảo mật sinh trắc học duy nhất có trên Galaxy S22 Ultra.

Ẩn bên dưới màn hình 6.8 inch khổng lồ đó là cảm biến vân tay siêu âm. Ra mắt trên dòng Galaxy S10 vào năm 2019, cảm biến “vô hình” này có thể thu thập dữ liệu vân tay qua màn hình mà không cần nút phần cứng riêng biệt.

Cho dù bạn là người yêu thích Face ID hay Touch ID, thì triển vọng có một cảm biến tương tự được đặt bên dưới màn hình của iPhone là rất hấp dẫn. Mọi hình thức bảo mật sinh trắc học đáng tin cậy đều nên được đón nhận và Samsung cùng một số nhà sản xuất thiết bị Android khác đã áp dụng phương pháp tiếp cận hai hướng.

Tặng kèm AirPods Pro miễn phí

Nếu bạn đặt hàng bất kỳ điện thoại dòng Galaxy S22 nào ngay hôm nay, bạn có thể sẽ được tặng kèm một tai nghe Galaxy Buds Pro miễn phí.

Khi dòng sản phẩm iPhone 12 được công bố vào năm 2020, Apple đã ngừng tặng kèm tai nghe EarPods có dây vào hộp bán lẻ các điện thoại này. Nó báo hiệu sự kết thúc của việc tặng kèm thiết bị ngoại vi, cùng cáp sạc Lightning của Apple. Cũng trong năm 2020, Apple cũng loại bỏ đi củ sạc theo kèm.

Trên thực tế, Galaxy Buds Pro miễn phí không phải là quà tặng duy nhất được Samsung mang đến cho khách hàng đặt trước dòng Galaxy S22. Người mua cũng sẽ nhận được 12 tháng sử dụng dịch vụ Disney miễn phí và được giảm giá đáng kể khi mua sản phẩm Galaxy Tab.

Apple hiếm khi tặng kèm các phụ kiện hay phần mềm cho người mua iPhone, khiến dòng sản phẩm Galaxy S22 trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn cho những người săn hàng hiệu muốn tối đa hóa lợi nhuận khi mua điện thoại thông minh của họ.

Hỗ trợ bút cảm ứng

“Ai muốn một cây bút stylus?”, lời châm biếm của Steve Jobs trong buổi ra mắt iPhone đầu tiên vào năm 2007. “Bạn phải lấy chúng ra, cất chúng đi. Bạn làm mất chúng. Thật quá đáng sợ.”

Tuy nhiên, Apple rõ ràng đã phát hành bút cảm ứng của riêng mình – Apple Pencil. Nhưng đáng tiếc là phụ kiện này hiện chỉ tương thích với dòng iPad.

Khi Samsung ra mắt chiếc Galaxy Note đầu tiên vào năm 2011, nó là một trong những smartphone cao cấp đầu tiên có bút cảm ứng. Người dùng có thể cất chiếc bút này vào thân máy khi không sử dụng, khiến S Pen nhanh chóng trở thành tính năng được người dùng Note yêu thích.

Kể từ đó, nó đã không ngừng được nâng cấp và cải tiến với việc Samsung dần cải thiện trải nghiệm viết tay với độ nhạy với lực tốt hơn, tính năng Air Commands và sự ra đời của Bluetooth Low-Energy.

Khả năng có một thiết bị ngoại vi tương tự cho iPhone vẫn tương đối thấp. Không có tin đồn đáng tin cậy nào về Apple Pencil tương thích với iPhone và Apple dường như vẫn giữ vững lập trường theo lời của những người sáng lập. Đó là một quyết định sẽ không làm giảm doanh số bán của iPhone. Tuy nhiên, bất kỳ ai đã trải nghiệm sự tiện lợi của S Pen sẽ biết rằng việc đưa nó vào dòng sản phẩm S của Samsung là một điểm khác biệt đáng kể.

Bình Luận